Cụm thi Đại học Đà Nẵng: Không có bài thi đạt điểm tuyệt đối

TPO - Ngày 16/7, ĐH Đà Nẵng cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi 8 môn thi của kì thi THPT Quốc Gia 2016 và tiến hành chuyển toàn bộ dữ liệu điểm thi của cụm thi 40 (do ĐH Đà Nẵng chủ trì) về Bộ GD&ĐT.

Thí sinh tham dự tại cụm thi ĐH Đà Nẵng
Thí sinh tham dự tại cụm thi ĐH Đà Nẵng

Trong đó, điểm bài thi cao nhất ở của môn Toán là 9.5 điểm, Ngữ văn là 8.75 điểm, môn Lịch sử là 9 điểm, Địa lý là 9.25 điểm. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học đều có điểm bài thi cao nhất là 9.6 điểm. Theo đó, Cụm thi số 40 không có bài thi nào đạt điểm 10.

Môn Tiếng Anh là môn thi có phổ điểm trung bình thấp nhất trong tất cả các môn. Môn thi này có hai phần trắc nghiệm (8 điểm) và tự luận (2 điểm). Chỉ có 20% bài thi đạt trên điểm 4 ở phần trắc nghiệm và rất nhiều bài thi bị điểm 0 ở phần tự luận.

Đối với môn Toán, tuy không có điểm tuyệt đối nhưng phổ điểm trung bình nhìn chung cao hơn do đề thi năm nay có tính phân loại cao. Môn Toán có 83% bài thi đạt trên điểm 5.

Theo GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, điểm bài thi ở các môn không chênh lệch nhiều qua 3 vòng chấm (chấm lần 1, chấm lần 2 và chấm kiểm tra), chênh lệch cao nhất là 0.25 điểm.  

 Nhằm hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm thi nhanh chóng, tiện lợi, ĐH Đà Nẵng phối hợp với Tổng đài Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng thiết lập kênh tra cứu điểm thi với 4 hình thức: tra cứu qua điện thoại (gọi đến Tổng đài (0511)1022), trả cứu qua tin nhắn SMS với cú pháp DVC THPT [số báo danh] gửi đến 8188, tra cứu qua website http://diemthi.1022.vn và tra cứu qua Zalo Page “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”.

Dự kiến, ĐH Đà Nẵng sẽ công bố điểm thi ngay khi Bộ GD&ĐT cho phép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá