Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc

Tự nấu ăn, làm việc nhà và chăm sóc bản thân, cô gái đến từ Uzbekistan, Diana, rất thích học và trải nghiệm cuộc sống khác biệt ở đất nước xa lạ.

Diana là du học sinh đến từ Uzbekistan. Cách đây 3 năm, cô tới thành phố Hàng Châu để học tiếng Trung.
Diana là du học sinh đến từ Uzbekistan. Cách đây 3 năm, cô tới thành phố Hàng Châu để học tiếng Trung.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 1

Sau ba năm ở Trung Quốc, giờ thì Diana có thể giao tiếp một chút bằng tiếng Trung. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ hàng ngày của cô. Trong ảnh, Diana đang sấy tóc trước khi ra ngoài. Mỗi khi có việc phải đi đâu, Diana thường trang điểm kỹ càng.

Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 2

"Tôi thích học nhưng lắm lúc cũng nản vì khó quá", Diana chia sẻ. Cô gái đến từ Uzbekistan lúc nào cũng biến mình trở nên bận rộn, và luôn muốn trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước khác.

Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 3 Sau giờ học, cô tự mình nấu ăn và làm việc nhà. Theo Diana, cô không hiểu vì sao lại chọn thành phố Hàng Châu. "Tôi đã tự hỏi bản thân mình nhiều lần, nhưng vẫn không thể lý giải nổi. Thành phố này rất đẹp và sạch sẽ. Có lẽ, Hàng Châu không giống như Uzbekistan. Hàng Châu hay tắc đường nhưng đó không phải lý do khiến tôi ghét thành phố này. Tôi thực sự yêu nó", Diana nói.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 4 Trước khi đến Trung Quốc, bố Diana bảo con gái rằng học chưa bao giờ là quá muộn và cô luôn ghi nhớ điều đó trong đầu. Diana hy vọng có thể hoàn thành khóa học ngôn ngữ để học sau đại học vào năm tới.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 5 Vali, bạn trai của Diana, đã ở Trung Quốc 5 năm. Hàng ngày họ đến trường học tiếng bằng xe buýt.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 6 Lớp học tiếng Trung của Diana dạy nghe, nói, ngữ pháp và đọc. Hôm nay, Diana đến lớp học đọc và nghe.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 7 Giờ giải lao, Diana thích chuyện trò với bạn cùng lớp ngoài hành lang.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 8 Sau giờ học, Diana bắt xe buýt đi gặp gỡ bạn bè.
Cuộc sống của du học sinh ở Trung Quốc - ảnh 9 Nastya và Aygul là bạn thân của của Diana. Họ luôn đi chơi cùng nhau và thích ăn đồ ăn Nhật.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng