Cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp

Ngày 24/1/2015, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức trận cuối vòng loại cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp
Cuộc thi có sự góp mặt của 3 đội chơi đến từ các trường THCS: Lý Thường Kiệt, Mạc Đĩnh Chi và Nam Trung Yên. Mỗi đội gồm có 5 thành viên, là những học sinh giỏi toán đến từ các khối khác nhau, đại diện cho trường tham dự cuộc thi tại mỗi tỉnh. Các đội sẽ lần lượt trải qua 4 phần thi đầy sôi động: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích

Tham gia thi đấu các đội thi đều thể hiện sự nỗ lực và hết sức khẩn trương, phát huy cao độ khả năng làm việc nhóm và tinh thần đoàn kết. Kết thúc trận đấu vòng loại cuối cùng tại Hà Nội, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội thi của trường THCS Nam Trung Yên. Tiếp đó là trường THCS Lý Thường Kiệt giành giải Nhì và giải Ba thuộc về trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp - ảnh 1
Đánh giá về cuộc thi ông Đặng Văn Quản (Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy) cho biết: “Tôi nhận thấy “Đỉnh núi trí tuệ” là chương trình được FPT Telecom đầu tư và tổ chức rất bài bản và chuyên nghiệp. 

Cuộc thi đã đến gần hơn với các em học sinh trên toàn quốc, bao gồm những trường có quy mô nhỏ, đó là tính nhân văn của chương trình. Tôi hy vọng rằng “Đỉnh núi trí tuệ” sẽ được tổ chức rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới”.

Cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp - ảnh 2
Chương trình kết thúc đã để lại nhiều dư âm và cảm xúc ấn tượng đối với thầy và trò của cả 3 trường. Em Hà My (đội trưởng đội chơi trường Nam Trung Yên) phấn kích chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ”, chương trình đã giúp chúng em có cơ hội được học hỏi với các bạn ở trường khác và gần gũi với các thầy cô trong trường hơn. Sau trận này, em và các bạn trong đội tuyển sẽ nỗ lực ôn luyện nhiều hơn để giành chiến thắng tại trận Chung kết sắp tới”.

Sau các trận thi đấu vòng loại, BTC đã tìm ra được 3 đội chơi đại diện cho 3 tỉnh góp mặt trong trận Chung kết vào đầu tháng 2 tới đây, gồm các trường: THCS Văn Lang - tỉnh Phú Thọ, trường THCS Yên Lạc - tỉnh Vĩnh Phúc và trường THCS Nam Trung Yên đại diện cho Hà Nội thi đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng