Cuộc thi viết truyện phiêu lưu - giả tưởng

Bối cảnh câu chuyện xảy ra vào năm 2112, thời đại kỹ thuật số phát triển vượt bậc khi nó chi phối hầu hết các hoạt động của con người.

Cuộc thi viết truyện phiêu lưu - giả tưởng

Cuộc thi viết truyện phiêu lưu - giả tưởng

TOMI HAPPY & HÀNH TRÌNH TRUY TÌM VẬT HỘ MỆNH

Bối cảnh câu chuyện xảy ra vào năm 2112, thời đại kỹ thuật số phát triển vượt bậc khi nó chi phối hầu hết các hoạt động của con người.

Ba người bạn: Tomi Happy – hậu duệ thứ 18 của Dế mèn phiêu lưu ký. Trong trận sóng thần khủng khiếp đã xóa sổ làng đảo Sugi (Nhật). Tomi may mắn sống sót và được thần mặt trời Tayo-shin giao vật hộ mệnh và sứ mệnh tiêu diệt Chúa tể Sóng Đen. Lavar là hiện thân của cô Thỏ mắt xanh thông minh và nhạy cảm, cùng làng Sugi, còn Macat là hiện thân của cậu bé Mòng biển – dũng mãnh và tinh nhanh, xuất thân từ đảo Zonee’ (Hàn). Hành trình đi tìm lại vật hộ mệnh vừa bị một kẻ lạ cướp, đã dẫn dắt ba người bạn về hướng Bắc. Chủ mưu đánh cướp thần hộ mệnh là bạo chúa Bantruk (Hắc Long Xà). Hắn muốn dùng vật của thần mặt trời kết hợp với vật thể mà hắn đã đánh cắp từ mặt trăng để tạo nên Sumo-Chip, con chip vô địch Ngân hà, có thể chiếm đoạt mọi thông tin hoặc phá huỷ các phương tiện kỹ thuật số hiện đại nhất. Mục đích là chiếm ngôi bá chủ hành tinh trái đất (Green Star) .

Cuộc thi viết truyện phiêu lưu - giả tưởng - ảnh 1

Nhiệm vụ của nhóm để cứu hành tinh G.S là tạo ra con chip mạnh hơn. Nhóm được sự giúp đỡ của nhà thần giáo – chiêm tinh học trị vì Sơn Tịnh Tây Bắc. Họ đã vượt hiểm nguy, leo lên đỉnh ba ngọn núi cao nhất vào ngày sao sáng nhất nhằm kết hợp vụ nổ đồng thời giữa ba siêu tinh tú với điểm cực trái đất tạo ra tia bức xạ hấp thụ vào con chip (loại cài trong thiết bị di động) rồi hợp nhất năng lượng và tốc độ gọi là Bigbang-chip, là tổ hợp chip: của Lavar là siêu âm thanh, của Macat là siêu hình ảnh, còn Tomi là siêu xử lý. Hiệu quả tối ưu được tạo ra khi kết hợp cả ba chip vào cùng một thời điểm sẽ đánhbại đối thủ. Đúng 21g12’ ngày 21/12/2112, lúc đó tất cả thiết bị kỹ thuật số - mạng trên thế giới sẽ cùng nghe một tiếng nổ và ngừng hoạt động trong 21 giây để thiết lập mạng chuẩn mới và sạch toàn cầu – BigbangNet, thay cho mạng InterNet hiện thời.

Cuộc thi với giải thưởng cao nhất lên tới 21.120.000đ dành cho mọi đối tượng. Xin xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại http://tomihappy.vn. Hotline: 0933433476 (Mr.Thoại), email nhận bài và giải đáp thắc mắc: dementomihappy@gmail.com

Cuộc thi viết truyện phiêu lưu - giả tưởng - ảnh 2

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá