Cuộc thi 'Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh' cho học sinh THCS

TPO - Ngày 6/10, tại Hà Nội, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” cho học sinh khối trung học cơ sở thành phố Hà Nội năm 2015. Cuộc thi do Cty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội và Cty Prudential Việt Nam ký kết chương trình phối hợp cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” cấp THCS thành phố Hà Nội năm 2015.
Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội và Cty Prudential Việt Nam ký kết chương trình phối hợp cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” cấp THCS thành phố Hà Nội năm 2015.

Cuộc thi hướng tới mục đích giúp các em học sinh khơi dậy niềm tự hào, kế thừa nếp sống văn minh thanh lịch và giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội, từ đó giúp các em trau dồi nhận thức về giá trị truyền thống văn hóa và ý nghĩa của việc xây dựng đời sống văn hóa Thủ đô.

Dự kiến chương trình sẽ thu hút sự tham gia của gần 300.000 học sinh của các khối 6,7,8 tại các trường THCS ở 30 quận, huyện, thị xã thuộc địa bàn Hà Nội. Học sinh sẽ trải qua lần lượt các vòng thi cấp cơ sở, cấp quận và cuối cùng là vòng thi chung kết cấp thành phố. Lễ trao giải cấp thành phố dự kiến sẽ được tổ chức đầu tháng 11/2015. Nhân dịp này, Cty Prudential sẽ trao tặng 100 máy tính xách tay để hỗ trợ công tác chỉ đạo, quản lý và giảng dạy cho các giáo viên Thủ đô.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn, khuyến khích học sinh Thủ đô khám phá, tìm hiểu và có những sáng kiến phát huy nét đẹp của nếp sống thanh lịch, văn minh của một vùng đất nghìn năm văn hiến, là thành phố vì hòa bình. Hy vọng cuộc thi sẽ ngày càng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và có những bài văn xuất sắc, giúp lan tỏa thông điệp về nếp sống thanh lịch văn minh tới cộng đồng”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cũng chia sẻ: “Tôi tin tưởng cuộc thi không chỉ dừng lại ở những bài viết mà còn giúp các em học sinh trau dồi kiến thức về nét đẹp văn hóa và niềm tự hào về Hà Nội. Quan trọng hơn, cuộc thi sẽ khơi nguồn cho những hành động thiết thực để các em học sinh ngày hôm nay sẽ trở thành những công dân ưu tú trong tương lai, có khả năng ứng với toàn cầu hóa, hiện đại hóa nhưng vẫn giữ được bản sắc thanh lịch, văn minh của thành phố hơn nghìn năm lịch sử này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá