Cuối tháng 7 sẽ công bố điểm

TP - Nhiều trường ĐH cho biết công tác chấm thi sẽ tiến hành ngay vào thứ Hai tuần tới. Dự kiến vào cuối tháng 7 các trường sẽ đồng loạt công bố điểm.

Tất tả về quê sau môn thi cuối cùng sáng 10 -7. Ảnh: Nguyễn Huy
Tất tả về quê sau môn thi cuối cùng sáng 10 -7. Ảnh: Nguyễn Huy

Tất tả về quê sau môn thi cuối cùng sáng 10 -7. Ảnh: Nguyễn Huy
Tất tả về quê sau môn thi cuối cùng sáng 10 -7. Ảnh: Nguyễn Huy.

Tại cuộc họp báo chiều 10-7 sau khi kết thúc thi tuyển sinh đại học đợt 2, ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ ĐH-Sau ĐH Bộ GD&ĐT cho biết: Hội đồng quốc gia điểm sàn sẽ họp và công bố mức điểm sàn cho từng khối thi các hệ ĐH và CĐ trước ngày 10-8. Trên cơ sở đó, các trường ĐH, CĐ sẽ xác định điểm trúng tuyển đối với nguyện vọng 1 trước ngày 20-8. Cũng theo ông Ngô Kim Khôi, các trường phải hoàn thành công tác chấm thi trước ngày 31-7.

Vẫn theo ông Ngô Kim Khôi, bài làm của thí sinh nếu độc đáo, sáng tạo, đúng và khác với đáp án được chấm điểm bình thường. Trưởng môn thi báo cáo với trưởng ban chấm thi và mức điểm thưởng tối đa cho toàn bài sáng tạo là 1,0 điểm.

Tiến sĩ Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Y Dược TP HCM cho biết: ngày 12-7, trường sẽ tập trung họp giám khảo và thống nhất thang điểm chấm bài môn Toán, sang ngày tiếp theo sẽ tập trung vào chấm thi. Với số lượng bài thi môn Toán khoảng hơn 15.500 bài, trường đã huy động 50 giáo viên tập trung chấm. Dự kiến chậm nhất ngày 1-8 trường sẽ công bố điểm. Trường ĐH Bách Khoa TPHCM cũng huy động 20 giáo viên và sẽ tập trung chấm bài vào ngày 13-7.

Ở các trường có khối thi gồm: A, B, C, D…, công tác chấm thi chia ra chấm theo từng khối. TS. Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH KHTN TPHCM cho biết: Trường huy động khoảng 60 giáo viên và bắt đầu chấm thi từ ngày 14-7. Đầu tiên sẽ chấm bài của các thí sinh thi khối A. Sau đó chấm khối B.

TS. Nguyễn Tiến Dũng - trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: sau khi thi khối A xong, trường đã bắt đầu tổ chức công tác cắt phách bài thi. Ngày 11-7, sẽ bắt đầu chấm bài khối A. Sau đó sẽ chấm các khối còn lại. Trường chờ điểm sàn của bộ rồi mới công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo ngành vào trường.

Tại các trường khác như: ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Mở TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Tài chính Marketing… cho biết trong đầu tuần tới sẽ bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Dự kiến vào cuối tháng 7 các trường sẽ đồng loạt công bố điểm.

Nhiều năm nay, một số trường ĐH huy động số lượng lớn giám khảo là giáo viên từ các trường THPT. Có một số trường còn thuê hẳn trường ĐH khác chấm. TS. Phạm Tấn Hạ - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo trường ĐH KHXH&NV TPHCM cho biết, toàn bộ bài thi môn Toán của thí sinh thi vào trường do trường ĐH KHTN TPHCM chấm.

Ông Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH GTVT TPHCM cho biết: ngoài đội ngũ giảng viên của trường, năm nay trường mời khoảng 20 giáo viên THPT để cùng chấm bài. Những người được mời là những người đã chấm bài thi ĐH cho trường nhiều năm, có kinh nghiệm. Dự kiến sau khi có điểm sàn của Bộ, trường cũng sẽ công bố điểm chuẩn theo ngành vào trường.

Theo đánh giá của Ban tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, thời gian công bố điểm thi ĐH 2010 có thể đẩy nhanh vào khoảng đầu tháng 8-2010. Năm ngoái lượng thí sinh dự thi vào ĐH Đà Nẵng đông hơn hẳn so với số lượng thí sinh dự thi ĐH 2010, nhưng ngay từ đầu tháng 8, ĐH Đà Nẵng công bố điểm thi. Ngày 9-8, trường công bố điểm chuẩn.

Kết thúc tuyển sinh đH đợt 2:

Thí sinh bị đình chỉ tăng gần gấp đôi đợt 1

Trong đợt 2 có 7 cán bộ bị xử lý kỷ luật, trong đó có 2 bị cảnh cáo và 5 bị khiển trách. Đối với thí sinh có 182 trường hợp bị xử lý kỷ luật, trong đó 16 khiển trách, 17 cảnh cáo và 149 bị đình chỉ thi, chủ yếu là do mang tài liệu vào phòng thi. Trong đợt 1 số thí sinh bị xử lý kỷ luật là 104, trong đó bị đình chỉ thi là 81 trường hợp, chủ yếu là do mang tài liệu vào phòng thi.

Quang Phương – Việt An

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá