Cuốn sách đồ sộ bậc nhất Việt Nam

TPO - Được xuất bản lần đầu vào năm 2011, cuốn sách Lịch sử thế giới - Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện (History Year by Year- The Ultimate Visual Guide to the Events that Shaped the World) đã được giới nghiên cứu đánh giá là cuốn sách đồ sộ và quy mô về nội dung khi có sự tham gia biên soạn của nhiều giáo sư, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng và hơn 20 bảo tàng, trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia thuộc Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Cuốn sách đồ sộ bậc nhất Việt Nam

Tuy là cuốn sách nghiên cứu nhưng các nhà biên soạn với nguồn tư liệu là trên 138 triệu hiện vật cùng nhiều tài liệu quý về sự phát triển của nhân loại đã khéo léo “Mềm hóa” khi đưa lên những thông tin bao gồm hình ảnh thực tế, nhưng những số liệu cụ thể... khiến cuốn sách trở lên sinh động, hấp dẫn với nhiều đối tượng người đọc. Mở đầu từ sự xuất hiện loài người, cuốn sách đưa người đọc qua tiến trình phát triển và suy tàn của các nền văn minh trên toàn thế giới, mà trọng tâm là các sự kiện chiến tranh, thương mại và thám hiểm, các cuộc cách mạng và đổi thay công nghệ… Nội dung sách không chia theo chủ đề hay khu vực mà được trình bày theo diễn tiến thời gian nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh và so sánh về sự phát triển của các quốc gia, dân tộc tại cùng một thời điểm trong quá khứ.

Cuốn sách đồ sộ bậc nhất Việt Nam - ảnh 1
Với lượng thông tin và hình ảnh đồ sộ, quyển sách là hành trình hấp dẫn giúp bạn đọc khám phá những bước tiến lịch sử đã làm nên chân dung nhân loại ngày nay. Bên cạnh lượng thông tin dồi dào, cuốn sách còn cung cấp hơn 1.000 hình minh họa độc đáo bao gồm các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ảnh tư liệu nhằm tái hiện chân dung các nền văn hóa, sự kiện và nhân vật. Ngoài ra, cuốn sách còn có hàng trăm biểu đồ, bản đồ và số liệu phản ánh quy mô, tính chất và diễn biến của các sự kiện, thời kì lịch sử.

Để chuyển ngữ sang tiếng Việt cuốn sách được đánh giá là có quy mô lớn này, nhà sách Đông A (Đơn vị mua bản quyền cuốn sách) đã phải mất hơn 3 năm đầu tư chuyển ngữ, biên soạn, hiệu đính nghiên túc, sách mới có thể đến tay bạn đọc. Trong đó, đội ngũ biên dịch và hiệu đính có nhiều tên tuổi lớn như Tiến sỹ Lê Thị Oanh, GS-TS Nguyễn Văn Kim, TS Đỗ Văn Thủy, TS Đỗ Trường Giang, TS Nguyễn Minh, TS Trần Nam Tiến… Đặc biệt, nhóm biên dịch và hiệu đính đã bổ sung một số sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam vào ấn bản tiếng Việt. Các sự kiện này được chọn lọc một cách cẩn trọng, tuân thủ tinh thần chung của bản gốc để đảm bảo tính nhất quán với tổng thể. Qua đó, bạn đọc tại Việt Nam sẽ có cái nhìn đối sánh về trình độ phát triển, các bước tiến của lịch sử Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.  

Trong bối cảnh nhiều phụ huynh hiện nay đang gặp khó khăn trong việc giáo dục con cái, nhất là phương pháp giáo dục và phương tiện hỗ trợ thì với cuốn sách Lịch sử thế giới- Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện, nhiều nhà nghiên cứu giáo dục cho rằng, đây là tác phẩm này nên có trong tủ sách gia đình, như một gợi ý về phương pháp giáo dục dành cho phụ huynh, là phương tiện để đọc sách cùng con, qua đó cha mẹ hướng dẫn và cùng con đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi liên quan đến lịch sử thế giới, thay vì trực tiếp giải đáp những thắc mắc của con hay lệ thuộc vào công nghệ tìm kiếm thiếu đối chiếu từ internet.

Với giá bán là 590.000 đồng, hiện cuốn sách Lịch sử thế giới- Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện đã bắt đầu được bán tại các nhà sách trong toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng