Cứu nguy các ca… quên

TP - Tại Trường Đại học Tây Nguyên, trong buổi sáng có nhiều thí sinh khi đến điểm thi tỏ ra hốt hoảng vì quên mang theo máy tính, giấy báo thi, CMND.

TS
TS

> Gần 100 thí sinh, cán bộ coi thi bị xử lý
> Gợi ý lời giải môn Vật Lý

Các thanh niên tình nguyện đã linh động dùng xe máy để chở thí sinh quay lại chỗ trọ lấy máy tính hoặc đi mượn máy cho các em dùng tạm.

Tại Huế, hàng loạt thí sinh khi đến điểm thi quên mang theo giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, không có trường hợp nào bỏ lỡ thi do nhận được sự trợ giúp kịp thời từ lực lượng tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn và Đại học Huế.

Đội trưởng Tiếp sức mùa thi Lê Thị Như Quỳnh, điểm Trường ĐH Sư phạm Huế, cho biết, khoảng 6 giờ 30 sáng, một nam thí sinh hớt hải đến nhờ các tình nguyện viên chở về nhà lấy giấy tờ thi, do em này chỉ mang theo một cây bút và máy tính khi đến phòng thi.

Một thí sinh khác lại quên mang giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đã vào phòng thi. Trường hợp này nhờ sự trợ giúp kịp thời của mẹ và các tình nguyện viên. Nhiều trường hợp đến nhầm điểm thi cũng được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Sáng 4/7, sau khi hội đồng thi ĐH Đà Lạt gióng chuông báo hiệu bắt đầu giờ làm bài môn Toán, chị gái của thí sinh (TS) Lê Thị Thanh (dự thi ngành sư phạm toán) phát hiện Thanh quên mang máy tính điện tử vào phòng thi. Chị bật khóc nức nở trước cổng trường Đại học Đà Lạt.

Lực lượng thanh niên tình nguyện một mặt động viên phụ huynh giữ bình tĩnh; mặt khác liên lạc xin ý kiến chỉ đạo của chủ tịch hội đồng thi. Chiếc máy tính này nhanh chóng được chuyển vào phòng thi cho TS.

Sáng cùng ngày, người đến hội đồng thi ĐH Đà Lạt muộn nhất và có nguy cơ bị cấm thi là TS Đồng Thị Kim Thảo (dự thi ngành công nghệ thông tin). Thảo may mắn được dự thi vào phút 89 nhờ chiếc ô tô mà Trường ĐH Đà Lạt bố trí chờ sẵn trước cổng trường.

Còn tại điểm thi trường ĐH Nông lâm - ĐH Thái Nguyên, có thí sinh được cứu do sự cố khác. Kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của thí sinh, các giám thị phát hiện một trường hợp ảnh trên giấy chứng minh nhân dân của một thí sinh quê ở Cao Bằng không có dấu nổi. Rất may, thí sinh vẫn được phép tiếp tục làm bài thi bình thường trong khi chờ Công an Cao Bằng xác minh với kết quả là chứng minh… thật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá