Cựu sinh viên vào danh sách giỏi nhất thế giới chia sẻ thành công

TPO - Diễn giả Nguyễn Chí Hiếu - Tiến sĩ Đại học Stanford, Mỹ – 8X Việt từng lọt top 100 sinh viên giỏi nhất thế giới - trao đổi kinh nghiệm với sinh viên ba trường đại học lớn tại Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu
Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu

Làm thế nào để khẳng định thương hiệu của bản thân, thuyết phục nhà tuyển dụng, vượt qua các điểm yếu của sinh viên Việt Nam?

Làm thể nào để quản lý thời gian hiệu quả và tận dụng tốt nhất 4 năm đại học?

Tại sao có những tình huống không chọn thủ khoa đại học mà lại chọn sinh viên tốt nghiệp trung bình?

Đó là những câu hỏi được diễn giả Nguyễn Chí Hiếu - Tiến sĩ Đại học Stanford, Mỹ – 8X Việt từng lọt top 100 sinh viên giỏi nhất thế giới - hiện làm giám đốc nhân sự cho Công ty YOLA Việt Nam, với sinh viên ba trường đại học lớn tại Hà Nội: ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Quan hệ quốc tế và ĐH Ngoại thương.

Diễn giả cũng không ngần ngại chia sẻ với các bạn sinh viên về quá trình đi lên của bản thân, từ trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Bình Định đến những ngôi trường danh giá nhất thế giới; từ cậu bé phát tờ rơi, phục vụ trong nhà hàng đến chuyên gia kinh tế được những tổ chức tài chính hang đầu săn đón.

Mỗi công việc tưởng như nhỏ từ năm 17 tuổi đều đóng vai trò cốt lõi, hình thành những kỹ năng thiết yếu để thành công trong môi trường chuyên nghiệp, như tính kiên nhẫn, khả năng làm việc nhóm, và tinh thần trách nhiệm.

Các câu hỏi liên quan các phương pháp nâng cao khả năng tiếng Anh trong các kỳ thi IELTS, TOEFL, môi trường học thuật, công sở hay trong đời sống thường nhật đều nhận được những giải đáp và lời khuyên bổ ích từ diễn giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá