Đã có bài Văn đại học được chấm điểm 10

“So với năm ngoái thì điểm thi năm nay ở môn Văn cũng không biến động nhiều. Câu hỏi nghị luận xã hội một số bài gần như đạt điểm tối đa. Đã có bài người chấm cho 10 điểm, nhưng đưa ra cả hội đồng thì rút xuống 9,5 điểm khi xét tới yếu tố hành văn và chữ viết”.

>> Bấm vào đây để tra điểm thi các trường đại học 

Thầy Nguyễn Quang Ninh, Ban chỉ đạo thi môn Văn, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết: “Cũng như mọi năm chúng tôi có giúp chấm thi cho một số trường trên địa bàn Hà Nội. Khối lượng công việc còn khá nhiều, song riêng môn Văn đã cho thấy những tín hiệu khả quan. Ở câu hỏi nghị luận nhiều em viết khá tốt và đạt gần như tối đa số điểm cho câu hỏi này với mức 2,75 điểm/3 điểm (câu 2 đề thi môn Văn khối C,D)”.

Theo thầy Ninh: “Đây là câu hỏi phù hợp với sức hiểu biết của các em học sinh. Kết quả chấm thi ban đầu cho thấy không em nào không nhận thức được vấn đề. Tuy nhiên, vì là câu hỏi trình bày ý kiến nên nhiều em cách trình bày rối rắm, diễn đạt luẩn quẩn, không thoát ý do đó điểm không cao”.

Thầy Ninh vui mừng cho hay: “Đã có một số bài đạt điểm khá cao từ 8,5 điểm đến 9,5 điểm. Như vậy là cao hơn năm ngoái. Có bài thi của em thí sinh thi Học viện Cảnh sát Nhân dân một số người chấm ban đầu cho 10 điểm, nhưng sau khi đưa ra trước hội đồng thì rút xuống 9,5 điểm vì còn xét yếu tố hành văn và chữ viết”.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá