Đà Nẵng: Cấm nhà trường “vẽ” thêm khoản thu trái quy định

TPO - Ngày 30/9, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản gửi đến Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện về việc nghiêm cấm lạm thu trong nhà trường.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các trường cũng như ban đại diện cha mẹ học sinh không thu các khoản trái quy định. Ảnh: Thanh Trần.
UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các trường cũng như ban đại diện cha mẹ học sinh không thu các khoản trái quy định. Ảnh: Thanh Trần.

Theo đó, nghiêm cấm các trường tự đặt  ra các khoản thu trái quy định tại đơn vị mình. Nếu để xảy ra tình trạng thu trái quy định, thì hiệu trưởng các trường THPT và các trường trực thuộc Sở phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT; hiệu trưởng các trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện; Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Ngoài ra, không cho phép ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái quy định tại các văn bản chỉ đạo của BDND thành phố và các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

UBND TP cũng yêu cầu phải tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm. Đồng thời phải hỗ trợ kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục chịu ảnh hưởng của thiên tai, đảm bảo tất cả học sinh đều được đến trường đầy đủ.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá