DMCA.com Protection Status

Đà Nẵng: Chiêu trò ma mãnh của trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái phép

Với chiêu thức quảng cáo mời học tiếng Hàn miễn phí, hỗ trợ chi phí đi du lịch, du học ở Hàn Quốc, một trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng đã thu hút học viên đến để truyền đạo trái phép.

Công an đã kiểm tra hành chính và phát hiện trung tâm có 4 giáo viên truyền đạo trái phép.
Công an đã kiểm tra hành chính và phát hiện trung tâm có 4 giáo viên truyền đạo trái phép.

Ngày 26/8, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra, làm rõ hoạt động truyền đạo trái phép tại Trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy, đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê.

Theo cơ quan công an, trung tâm trên do bà Trần Thị Tâm (SN 1993, trú huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) làm đại diện pháp luật. Tối 20-8, Đội An ninh Công an quận Thanh Khê đã kiểm tra hành chính trung tâm và phát hiện tại tầng 3 có 4 giáo viên đang tổ chức truyền đạo trái phép cho 18 học viên. 

Trong 4 giáo viên trên có một người tên Shin Book (SN 1986, quốc tịch Hàn Quốc). 3 giáo viên còn lại đều ngụ tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Thời điểm kiểm tra, trung tâm không xuất trình được giấy phép hoạt động giảng dạy ngoại ngữ. Công an đã tạm giữ hơn 400 quyển kinh Thánh bằng tiếng Việt, 1 quyển kinh thánh bằng tiếng Hàn.

Từ các tài liệu thu thập được tại trung tâm, lực lượng an ninh xác định các giáo viên tại trung tâm tham gia hoạt động truyền đạo có tên là Tân Thiên Địa (có nguồn gốc từ Hàn Quốc và hiện có khoảng 200.000 tín đồ).

Trước đó, từ 3-7, trung tâm trên bắt đầu đăng tải các thông tin tuyển sinh với chiêu thức mời học tiếng Hàn miễn phí hoặc với học phí thấp trên mạng xã hội. Đồng thời, trung tâm còn hứa hẹn sẽ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kinh phí để đi du lịch, du học tại Hàn Quốc.

Sau đó, đã có khoảng 50 người, chủ yếu là sinh viên và người lao động ngoại tỉnh "sập bẫy" và đến đăng ký phỏng vấn, học tại trung tâm này với học phí khoảng 600.000 đồng/ tháng.

Từ đó, thông qua việc dạy ngoại ngữ, các giáo viên tại trung tâm đã lồng ghép giảng kinh thánh cho học viên. Các đối tượng trên sử dụng các mẫu chuyện kinh thánh, sách kinh thánh… để truyền đạt bằng tiếng Hàn và tiếng Việt. Mỗi học viên được phát một quyển kinh thánh và không được phép mang về sau giờ học.

Cha nghèo không biết chữ quyết tâm nuôi con vào đại học

Không biết chữ, bản thân chịu nhiều thiệt thòi, anh Đặng Văn Hiển (khối 8, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã hết lòng động viên con học tập. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, con trai anh Hiển là em Đặng Thanh Hùng đã đạt 26 điểm khối A và trúng tuyển vào trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Lời hứa 'trả bằng mạng sống' người thầy

“Ai đó nói thứ đắt nhất bây giờ là niềm tin, thứ rẻ nhất là lời hứa. Em đồng ý”, cô giáo Su đã khóc khi đọc bài văn của học sinh mình.

Không tuyển được sinh viên, Trường CĐ Sư phạm xin dạy học sinh tiểu học

Chật vật mãi, đợt 1 trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị cũng chỉ tuyển được 34 sinh viên. Các ngành như sư phạm tin học, mỹ thuật, lịch sử, vật lý, sinh học, kế toán, quản trị văn phòng… đều không tuyển được sinh viên.

ĐH Đông Đô tắc tịt với thắc mắc của học viên văn bằng 2

Sáng 25/8, đại diện trường Đại học (ĐH) Đông Đô đã gặp gỡ hàng trăm học viên đang theo học ngành Luật Kinh tế văn bằng 2 và hệ liên thông của trường được đào tạo tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải  Phòng. Tuy nhiên, đối với thắc mắc của học viên, đại diện nhà trường không đưa ra được bất cứ câu trả lời nào. 

Ai tiếp tay cho ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 chui, Bộ GD&ĐT 'nợ' câu trả lời

Trong văn bản gửi báo chí ngày 17/8, Bộ GD&ĐT khẳng định chưa có văn bản cho phép trường ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2. Nhưng theo tài liệu mà Tiền Phong có được, vào các năm 2015, 2016, 2017,  Bộ GD&ĐT có thông báo về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh cho trường ĐH Đông Đô và có xác nhận chỉ tiêu đào tạo... văn bằng 2.

Lần đầu tiên các trường khối công an phải tuyển bổ sung

Không chỉ gây bất ngờ khi để mất ngôi vương vào các ngành công nghệ thông tin – trí tuệ nhân tạo của trường dân sự, năm nay lần đầu tiên, các trường công an phải tuyển bổ sung.

Đà Nẵng: Bắt quả tang trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái phép

Trung tâm ngoại ngữ dành phần lớn thời gian giảng dạy để truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh cho học viên.

Lí do gì khiến hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật

Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý thu chi tài chính.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng