Đà Nẵng dạy bơi cho học sinh khiếm thính

TPO - Ngày 1/6, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm GD&ĐT ngôn ngữ ký hiệu và hỗ trợ người điếc miền Trung, Tổ chức Cứu tế thế giới AOG World Relief tại Việt Nam khai giảng khóa dạy học bơi, phòng tránh đuối nước trẻ em khiếm thính.

Đà Nẵng dạy bơi cho học sinh khiếm thính

Khóa học khởi động với 14 em học sinh khiếm thính. Huấn luyện viên sẽ trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, sống sót, chia sẻ thông tin, tín hiệu cấp cứu khi đuối nước và kỹ năng phòng chống đuối nước hiệu quả.

Đà Nẵng khai giảng khóa học bơi cho học sinh khiếm thính - ảnh 1 Các em nhỏ khiếm thính khởi động trước khi xuống nước.

Mỗi nhóm học viên tùy theo các độ tuổi sẽ có huấn luyện viên dạy bơi cùng một giáo viên chuyển ngữ từ giúp các em tiếp thu kiến thức và nghe hiệu lệnh dễ dàng. Khóa học sẽ kéo dài 20 buổi. Những em hoàn thành các kỹ năng cơ bản sẽ được cấp chứng chỉ.

Đà Nẵng khai giảng khóa học bơi cho học sinh khiếm thính - ảnh 2  Để các em dễ tiếp thu, mỗi nhóm sẽ có  huấn luyện viên cùng giáo viên chuyển ngữ hướng dẫn.

Được biết, Đà Nẵng hiện có 57 bể bơi đã được đầu tư, cấp kinh phí hoạt động, 3 bể bơi tại các trường THCS, THPT và các bể bơi tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Ngoài ra, trong hè năm nay sẽ có thêm 20 bể bơi lắp đặt tại 20 trường TH, THCS vùng khó khăn.

 

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá