Đà Nẵng: Khuyến khích các trường không nên thêm phó hiệu trưởng

TPO - Ông Ngô Văn Nhân, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã khuyến khích các trường không nên thêm phó hiệu trưởng trong Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học chiều 26/10

Ông Ngô Văn Nhân khuyến khích các trường không nên thêm Phó Hiệu trưởng.
Ông Ngô Văn Nhân khuyến khích các trường không nên thêm Phó Hiệu trưởng.

Ông cho hay thời gian qua Sở nhận được nhiều đề xuất từ các trường THPT về việc bố trí thêm Phó hiệu trưởng. Theo quy định ở bậc THPT, tùy thuộc quy mô từng trường sẽ bố trí số lượng Phó Hiệu trưởng thích hợp. Cụ thể trường có từ 28 lớp trở lên được bố trí 3 phó Hiệu trưởng.

“Đó là quyền lợi chính đáng của các trường. Tuy nhiên, chúng tôi theo dõi một số trường thiếu Phó Hiệu trưởng lâu ngày hoạt động vẫn rất ổn. Nếu sắp xếp, phân công công việc đảm bảo thì không nhất thiết phải bố trí thêm nữa”, ông khuyến khích.

Ông Nhân nói thêm, các Trung tâm GDTX cũng đề xuất bố trí thêm Phó Giám đốc bởi theo quy định thì mỗi đơn vị được 2 người.

“Hiện mỗi Trung tâm có 1 Giám đốc, 1 Phó Giám đốc, 4 phòng với 8 lãnh đạo là Trưởng, Phó phòng nữa làm công tác quản lý, cùng rất nhiều nhân viên làm việc, như vậy chưa thật sự cần thiết bố trí thêm Phó Giám đốc”, ông thẳng thắn.

 Ông lưu ý thêm, trong thời gian tới Trung tâm GDTX là đơn vị sẽ đi đầu trong việc tự chủ tài chính, nên việc tinh giản bộ máy là rất cần thiết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá