Đà Nẵng mở rộng đối tượng thu hút nhân tài

TP - Thêm nhiều nhóm đối tượng được bổ sung về chính sách ưu đãi thu hút nhân tài vào làm việc tại các cơ quan, ban ngành theo quyết định vừa được UBND TP Đà Nẵng ban hành, tin từ Văn phòng Thành phố cho biết.

Ảnh minh họa
Theo đó, thành phố bổ sung tiếp nhận những người tốt nghiệp sau đại học và tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài, các ngành y tế công cộng và nhóm ngành nông, lâm, ngư nghiệp gồm: chăn nuôi, trồng trọt, thú y, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên rừng và môi trường, khuyến nông và phát triển nông thôn, cảnh quan.

Các đối tượng này sẽ được nhận chế độ hỗ trợ ban đầu, được xếp lương theo ngạch, bậc đang hưởng hoặc xếp 100 phần trăm lương khởi điểm; đối với những người có trình độ tiến sĩ được bố trí nhà chung cư để ở và miễn tiền thuê nhà trong thời gian bảy năm; được giảm từ 10 - 30 phần trăm so với giá quy định nếu có nhu cầu mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc mua đất làm nhà ở.

Các khoản ưu đãi này khác nhau tuỳ theo đối tượng tiếp nhận. Riêng khoản phụ cấp thu hút thì được hưởng 100 phần trăm mức lương tối thiểu trong thời hạn bốn năm kể từ ngày có quyết định tiếp nhận và bố trí công tác.

Đến nay, Đà Nẵng có 95 sinh viên tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy tự nguyện công tác tại UBND các phường, xã, và đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể.

Cụ thể, đã có bảy người được bố trí vào chức danh lãnh đạo chủ chốt của phường, xã, trong đó một người giữ chức bí thư kiêm chủ tịch UBND phường, một người giữ chức phó bí thư phường và năm người giữ chức phó chủ tịch UBND phường, xã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá