Đà Nẵng: Muốn dạy thêm phải xin phép

TP - Các cá nhân, tổ chức dạy thêm trên địa bàn sẽ được ngành giáo dục tăng cường kiểm tra, quản lý theo yêu cầu của công văn vừa được Sở GD - ĐT Đà Nẵng ban hành, tin từ Văn phòng Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết hôm qua (22/9).

Theo đó, ngành giáo dục thành phố sẽ thanh kiểm tra, xét duyệt hồ sơ đăng ký dạy thêm, kiểm tra cơ sở vật chất của tổ chức, cá nhân đăng ký dạy thêm; xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất đối với các đối tượng dạy thêm, tập trung các nội dung: giáo viên không được dạy thêm học sinh của lớp mình phụ trách hoặc đang giảng dạy tại các lớp, môn ở giờ chính khoá; không được hoán đổi học sinh cho nhau để dạy thêm; phòng học phải đủ diện tích 1m2/1 học sinh, thoáng, đủ ánh sáng, đủ bàn ghế và đúng quy cách và không quá 45 học sinh/phòng học.

Các cá nhân, tổ chức muốn tổ chức dạy thêm phải xin phép và phải đảm bảo được các yếu tố về diện tích phòng dạy, bàn ghế, ánh sáng, quạt...

Lãnh đạo Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng cho biết, sẽ xử lý nghiêm khắc những đơn vị, giáo viên tổ chức dạy thêm không đúng theo quy định của TP Đà Nẵng và các công văn hướng dẫn của Sở GD - ĐT.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá