Đà Nẵng muốn tìm lý do người dân 'găm' clip vụ bạo hành

TP - Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, phải làm rõ nguyên nhân vì sao video clip quay từ tháng 4 mà đến tháng 21/5 mới tung lên mạng xã hội.

Ngày 25/5, liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giữ trẻ tư nhân mẹ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: Hiện chủ cơ sở là bà Đinh Thị  Hồng đang được Công an quận Thanh Khê quản thúc tại nhà riêng. Công an quận đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ bạo hành này.

Cũng theo ông Vĩnh, cơ quan công an đã xác định hai đoạn clip và hình ảnh bạo hành xảy ra tại cơ sở mẹ Mười được thực hiện từ tháng 4/2018. Sau khi nhận thông tin lãnh đạo Phòng Giáo dục quận và Sở đã trực tiếp gặp gỡ, kiểm tra thì 14 trẻ không có biểu hiện bất thường tại thời điểm đó. “Chúng tôi làm việc hết sức trách nhiệm, và đang chờ kết luận của cơ quan chức năng về sự việc”, ông Vĩnh khẳng định.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết, hiện chưa có cháu nào có biểu hiện ảnh hưởng về tinh thần và thể chất. Trong số 2 cháu bị bà Hồng bạo hành trong clip hiện nay có một cháu đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Theo ông Xuân cháu bé này có tiền sử chảy máu cam, không phải do bạo hành mới chảy máu phải nằm viện. Trước đó, cháu này đã nhiều lần nhập viện điều trị.

Về thông tin người quay, người tung video clip bạo hành, ông Xuân cho biết, video clip được quay từ tháng 4 nhưng đến 21/5 mới tung lên mạng xã hội. Ngoài việc chỉ đạo điều tra xử lý đối với bà Hồng, quận cũng chỉ đạo công an kiểm tra, xử lý về vấn đề này. “Phải làm rõ nguyên nhân vì sao video clip quay từ tháng 4 mà đến tháng 21/5 mới tung lên mạng xã hội. Cái này cơ quan điều tra cũng đang làm. Nguyên nhân, kết quả ra sao khi cơ quan điều tra kết luận sẽ thông tin”, ông Xuân cho biết.

Theo ông Xuân, có rất nhiều nguyên nhân chưa thể kết luận được, nhưng tựu trung vẫn là vấn đề do mâu thuẫn cá nhân giữa chủ cơ sở và giáo viên.

“Video clip quay từ tháng 4, đúng ra khi phát hiện bạo hành phải cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp phòng ngừa, vì sao mãi đến tháng 5 mới tung lên? Vấn đề này chúng tôi cũng sẽ phải xử lý.  Tinh thần chúng tôi làm công minh, khách quan, đúng luật và xử lý đến cùng”, ông Xuân nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng