Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ

TPO - Khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) từ sáng 21/1 tràn ngập học sinh trong trang phục truyền thống của các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,… cùng những điệu dân vũ sôi động trong không khí Ngày hội ngôn ngữ. 20 gian trưng bày và các hoạt động thú vị thu hút sự chú ý của đông đảo người dân

Học sinh chờ xin chữ ông đồ
Học sinh chờ xin chữ ông đồ

Đây là lần đầu tiên Sở GD&DT TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội ngôn ngữ. Sự kiện chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, hướng đến năm APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng.

Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/1, ngày hội gồm các hoạt động giao lưu, quảng bá và cổ vũ học tập ngoại ngữ cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và cộng đồng, như: thi dân vũ, văn nghệ, tài năng ngôn ngữ, thuyết trình về các nền kinh tế APEC,...

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết: “Ngày hội ngôn ngữ là điều kiện để thành phố thực hiện tổng rà soát, công bố với phụ huynh, học sinh về các trung tâm ngoại ngữ đóng trên địa bàn. Đồng thời, qua ngày hội, học sinh có cơ hội nâng cao hiểu biết về ngoại ngữ và 21 nền kinh tế thành viên APEC”.

Em Nguyễn Hoàng Mẫn Nghi (học sinh lớp 6/3, trường THCS Trần Hưng Đạo), chia sẻ: “Tham gia ngày hội, em được tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và tích lúy thêm nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ cho việc học tập”.

Ngày hội ngôn ngữ là cơ hội, động lực để học sinh chủ động học nhiều ngoại ngữ, nâng cao hiểu biết và thể hiện hình ảnh giới trẻ Đà Nẵng năng động trong mắt bạn bè quốc tế, hướng đến APEC 2017.

Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 1 Văn hóa các nền kinh tế APEC 2017 được giới thiệu đến các em học sinh
Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 2 Học sinh nhiệt tình hưởng ứng hoạt động tại các gian hàng
Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 3  Những gương mặt rạng rỡ tại ngày hội
Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 4 Thử tài hát tiếng Anh tại gian hàng
Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 5 Các em học sinh tiểu học có mặt từ rất sớm tại ngày hội
Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 6  Lưu giữ những hình ảnh kỷ niệm
Đà Nẵng rộn ràng Ngày hội ngôn ngữ - ảnh 7 Các em học sinh hứng thú với hình ảnh về voọc chà vá chân nâu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá