Sự kiện: COVID-19

Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học sinh

TPO - Các trường học tại Đà Nẵng những ngày này đang khẩn trương tổng vệ sinh, dọn dẹp, phun thuốc khử trùng để đón học sinh đi học trở lại sau hai tuần nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19).

Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học  sinh

Tại trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu), việc vệ sinh trường lớp được tiến hành thường xuyên. “Ngày mai, 15/2 sẽ phun thuốc khử trùng, và ngày 16/2 nhà trường sẽ tổng dọn dẹp thêm lần nữa. Nhà trường đã trang bị thuốc sát trùng, thuốc tẩy, tinh dầu…để vệ sinh, đảm bảo mọi không gian trong trường đều sạch sẽ, thơm tho đón các em”, bà Huỳnh Thị Thu Nguyệt, hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học  sinh - ảnh 1 Phòng học được vệ sinh sạch sẽ để đón học sinh đi học lại. 

Trong khi đó, trường Mầm non Bình Minh phối hợp với đơn vị bộ đội kết nghĩa cùng dọn vệ sinh. Tất cả mọi khu vực trong trường như nhà bếp, sân…đều được chú trọng làm sạch.

Trước khi học sinh đi học lại, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà đã lưu ý các trường phơi gối, chăn, khăn… của học sinh trong những ngày nắng ấm. Nhân viên y tế tại các trường cũng được tập huấn về việc phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học  sinh - ảnh 2
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại trường Mầm non Bình Minh. 

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong hai ngày 14 và 15/2; tổng dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân… trong ngày 16/2. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và báo cáo về Sở hàng ngày.

Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học  sinh - ảnh 3 Hiện thời tiết Đà Nẵng đã ấm áp, việc tiến hành vệ sinh trường lớp thêm thuận lợi. 

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện Đà Nẵng vẫn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Thành phố đang cách ly theo dõi 3 người Việt Nam tại bệnh viện Phổi và bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Phùng Xuân Nhạ: Cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học và địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại.

Học sinh nghỉ học dài ngày: Có lùi thời gian thi THPT quốc gia?

Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT phải đưa ra phương án có thể lùi thời gian kết thúc năm học do học sinh phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp doCovid-19 gây ra. Vậy kế hoạch thi THPT quốc gia, tuyển sinh của các trường ĐH có bị ảnh hưởng?

Hà Nội: Trường học khử khuẩn lần thứ 3, sẵn sàng cho học sinh trở lại học tập

Từ sáng 14/2, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội tiến hành phun thuốc khử khuẩn lần thứ ba, kết hợp dọn dẹp, tổng vệ sinh toàn diện cơ sở vật chất trường lớp, sẵn sàng cho việc tiếp nhận học sinh trở lại lớp khi có quyết định của cấp có thẩm quyền. Đợt vệ sinh, khử khuẩn này sẽ hoàn thành trong ngày 16/2.

Vì sao các trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học?

Trong khi rất nhiều Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau, 17/2 thì hiện đã có một loạt các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội cho sinh viên tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23/2 hoặc đến đầu tháng 3.

20 địa phương cho học sinh quay lại trường học trong tuần tới

Sau 2 tuần cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19, đến thời điểm này đã có 20 địa phương thông báo học sinh sẽ quay lại trường từ ngày 17/2.

Bộ Y tế: Học sinh không cần đeo khẩu trang khi quay trở lại trường học

Học sinh không cần đeo khẩu trang ở trường nhưng phụ huynh và nhà trường thực hiện một loạt giải pháp để phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học là nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế gửi Bộ GD&ĐT mới đây.

Bộ Giáo dục: Học sinh vùng không có dịch có thể đi học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc sở GDĐT các địa phương và Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ… tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covit-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá