Đại diện Microsoft giao lưu với sinh viên Đại học FPT

TPO - Ngày 1 - 2, phái đoàn của của Microsoft toàn cầu thăm và giao lưu với sinh viên Trường đại học FPT. Chuyến thăm này nhằm giới thiệu về Notes Migration, các nhiệm vụ, thách thức, kế hoạch... của các nhóm chuyển đổi ứng dụng Notes toàn cầu.

Qua đó, tìm hiểu về năng lực của cộng đồng lập trình viên Việt Nam nói chung và của Tập đoàn FPT nói riêng. Đây cũng là cơ hội tốt cho sinh viên tham gia các dự án lớn nhất của Microsoft về Notes Migration.

Buổi nói chuyện tập trung vào chương trình  chuyển đổi ứng dụng giữa các platform của các nhà cung cấp khác nhau, một chương trình mà tập đoàn Microsoft Corporation đã và đang dành rất nhiều tâm huyết.

Hiện nay, rất nhiều công ty của Mỹ cũng như trên toàn thế giới, đang sử dụng  các ứng dụng chạy trên nền tảng cũ. Tuy nhiên, những ứng dụng này có giá không hề thấp, công ty sử dụng phải thường xuyên bỏ tiền ra để bảo trì và nâng cấp. 

Chính vì vậy, tập đoàn Microsoft đã xây dựng chương trình Lotus Notes Migration nhằm hỗ trợ và khuyến khích các công ty này chuyển sang sử dụng công nghệ E- mail (Microsoft Exchange) và application (Share Point) của Microsoft với nhiều tính năng ưu việt, giao diện thân thiết với người dùng và mức giá thấp hơn.

Ông Brian cũng trả lời những thắc mắc của sinh viên FPT về những yêu cầu và cơ hội mà sinh viên FPT có nếu tham gia cuộc chơi này.

Cụ thể, nếu tham gia vào chương trình Lotus Notes Migration, sinh viên sẽ được học những tài liệu do Microsoft cung cấp. Microsoft có thể xây dựng một cơ sở gia công phần mềm ở đây. Các sinh viên tham gia sẽ nghiên cứu những công nghệ của Microsoft như .NET hay Share Point.

Tham dự buổi nói chuyện có ông Brian Murphy - Giám đốc cao cấp của Microsoft toàn cầu, ông David Crisafi, bà Janet Berkenstock - Chuyên viên cao cấp, ông Vivek Adholia - Chuyên viên cao cấp, ông Ravi Mallela - Giám đốc, ông Mahantesh Pattan - Cố vấn cao cấp của Microsoft toàn cầu tại Ấn Độ, anh Hoàng Việt Anh, Phụ trách chương trình Notes Migaration của FPT Software và Ban Giám hiệu cùng đông đảo sinh viên Đại học FPT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá