Đại học Anh Quốc Việt Nam công bố thiết kế xây dựng tại Ecopark

Vừa qua, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã ký kết hợp đồng điều chỉnh vị trí khu đất xây dựng cơ sở 2 của Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Khu đô thị Ecopark.

Đại học Anh Quốc Việt Nam công bố thiết kế xây dựng tại Ecopark
Tại lễ ký kết, British University Vietnam cũng đã công bố quy hoạch tổng thể và thiết kế cơ sở của trường tại khu đất mới thuộc vị trí phân kỳ đầu tư Giai đoạn 2, Khu đô thị Ecopark trên diện tích 6,5 hecta. Dự án gồm 3 giai đoạn với tổng giá trị đầu tư lên đến 60 triệu đô la Mỹ.

Trong Giai đoạn 1, với tổng giá trị đầu tư là 12 triệu đô la Mỹ, British University Vietnam sẽ xây dựng các công trình bao gồm: khu giảng đường, thư viện, khu hành chính, không gian mở dành cho các hoạt động của sinh viên cùng với các hạng mục đầu tiên của Khu phức hợp thể thao gồm sân bóng đá, sân bóng rổ và sân cầu lông. Khi hoàn thành, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam với quy mô đào tạo 7.000 sinh viên. Lễ khởi công xây dựng sẽ diễn ra vào tháng 5/2014 và dự kiến Cơ sở 2 tại Ecopark của British University Vietnam sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý 3 năm 2016.

Phát biểu nhân buổi lễ, Ông Lim Tou Boon – Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng Quản trị của British University Vietnam cho biết: “Chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Ecopark, cụ thể là những nỗ lực trong việc chú trọng phát triển các cơ sở giáo dục cho cư dân Ecopark và những vùng lân cận. Môi trường đào tạo hiện đại đạt tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc của British University Vietnam tại Ecopark sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới ngay tại quê hương mình.”

Tổng Giám đốc Vihajico, ông Đào Ngọc Thanh cho biết: Việc Ecopark hợp tác với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục như BUV, Đại học Waseda (Nhật Bản), trường Đoàn Thị Điểm (cấp 1, 2, 3)... nằm trong chiến lược đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho giáo dục của chúng tôi. Hệ thống các trường học trong Ecopark không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân khu đô thị mà chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần mang đến môi trường, chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.

British University Vietnam là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London – UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Stafforshire – trường Đại học thu hút nhiều sinh viên châu Á nhất theo học ngành kinh tế. Các sinh viên theo học tại British University Vietnam được học tập với 100% giảng viên Quốc tế theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh quốc trong môi trường học tập hiện đại, được phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn sâu rộng, các kỹ năng học tập, làm việc hiện đại và kỹ năng sống và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Hiện nay, tại cơ sở tại 193 Bà Triệu- Hà Nội, British University Vietnam đang giảng dạy các chương trình đào tạo và ngành học gồm: chương trình Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp và các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá