Đại học Auckland: Trường đại học sáng tạo nhất Châu Đại Dương

Đại học Auckland (New Zealand) đã được xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất ở New Zealand và Úc trong danh sách Top 75 trường Đại học sáng tạo nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Reuters.

Đại học Auckland: Trường đại học sáng tạo nhất Châu Đại Dương

Trong bảng xếp hạng mới được công bố, Đại học Auckland xếp thứ 27, đứng trên nhiều trường hàng đầu của Úc như Đại học Sydney (28); Đại học Monash (32); Đại học Queensland (33); Đại học Melbourne (34); Đại học New South Wales (52); Đại học South Australia (74). Đây cũng là trường Đại học duy nhất của New Zealand có mặt trong top 75. Thứ hạng này đã chứng thực sâu sắc hơn nữa cho sự đầu tư và công nhận liên tục của trường dành cho những thành tựu trong sáng tạo và kinh doanh, cả bên trong trường lẫn ngoài xã hội.

Giáo sư Jim Metson, Quyền Phó Hiệu trưởng, cho biết: “Công tác nghiên cứu trong các trường Đại học chính là động lực mạnh mẽ cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi vui mừng vì Đại học Auckland được công nhận là trường dẫn đầu trong lĩnh vực này. Đây là một thành tích tuyệt vời cho nhà trường và những nhà nghiên cứu của chúng tôi”. 


Đại học Auckland: Trường đại học sáng tạo nhất Châu Đại Dương - ảnh 1
Đại học Auckland đã phát triển một nền văn hóa sáng tạo, luôn khuyến khích sự đổi mới và tinh thần kinh doanh. Thông qua UniServices, công ty thương mại của trường, Đại học Auckland đã thiết lập mối quan hệ mật thiết giữa các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp cả trong nước lẫn quốc tế. UniServices có hơn 1.200 dự án đang hoạt động với hơn 300 công ty New Zealand.

Để soạn nên bảng xếp hạng này, Reuters đánh giá các trường Đại học dựa trên mười chỉ số khác nhau trong đó bao gồm số lượng bằng sáng chế và tỷ lệ phần trăm của các bài viết hợp tác với ngành công nghiệp. Đại học Auckland là trường Đại học hàng đầu của New Zealand, dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu. Hoạt động từ thế kỷ XIX, hiện ĐH Auckland có 8 khoa, 6 campus và hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Đây là trường Đại học duy nhất của New Zealand vinh dự góp mặt trong Top 100 của QS World University và trong Top 200 của tạp chí Times Higher Education World University.

Tìm hiểu thêm thông tin về các trường học và giáo dục New Zealand tại website http://www.studyinnewzealand.com.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá