Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ tích hợp một số môn ICAEW CFAB vào đào tạo

Vừa qua, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào cùng Tổng lãnh sự Anh.

Theo thỏa thuận hợp tác, nhà trường sẽ đưa một số môn của chương trình Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh (ICAEW CFAB) vào đào tạo chính thức cho sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của trường. Toàn bộ chương trình ICAEW CFAB sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên cần tham dự kỳ thi sát hạch theo quy định.

Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ tích hợp một số môn ICAEW CFAB vào đào tạo  - ảnh 1 Đại diện trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và ICAEW ký kết biên bản hợp tác

Chương trình tích hợp này đem đến cơ hội cho sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM sau khi tốt nghiệp cả bằng Đại học và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác này tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên truy cập vào các nguồn học liệu quan trọng của ICAEW trên toàn cầu.

Tại lễ ký kết, PGS, TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, nhằm đáp ứng được những yêu cầu mới của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó, hợp tác với các tổ chức quốc tế danh tiếng như ICAEW  là một trong những chiến lược quan trọng của trường.

Biên bản hợp tác toàn diện ngày hôm nay giữa trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh và ICAEW là kết quả của một quá trình làm việc tương đối dài giữa hai bên. Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác với một tổ chức nghề nghiệp kế toán và tài chính hàng đầu thế giới là ICAEW, sẽ giúp chúng tôi nâng cao chất lượng đào tạo của khoa Kế toán – Kiểm toán cũng như mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn cho sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp.”

Sự kiện ký kết hợp tác với trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã nâng tổng số trường đại học tích hợp chương trình Chứng chỉ quốc tế CFAB vào đào tạo chính thức cho sinh viên tại Việt Nam lên 10 trường. Tới nay CFAB vẫn luôn là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường đại học Việt Nam lựa chọn nhất hiện nay đưa vào giảng dạy.

Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ tích hợp một số môn ICAEW CFAB vào đào tạo  - ảnh 2 Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc phát biểu tại buổi lễ.

Nhấn mạnh về nỗ lực thúc đẩy hợp tác với các trường Đại học tại Việt Nam nhằm góp phần đổi mới đào tạo trong nhà trường, hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán cho Việt Nam trong thời kỳ mới, Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc nói: “ICAEW luôn được biết đến là tổ chức nghề nghiệp toàn cầu uy tín trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Đầu năm nay, ICAEW đã ký kết Bản ghi nhớ cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ các trường đại học trên khắp Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi chính thức ký kết hợp tác với trường Đại học Công nghiệp TP.HCM ngày hôm nay, hiện thực hóa cam kết theo bản ghi nhớ với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.”

“Thỏa thuận hợp tác này thể hiện cam kết của ICAEW cũng như Nhà trường trong việc hỗ trợ giảng viên về chuyên môn và hỗ trợ sinh viên phát triển các kĩ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết và kĩ năng mềm trong công việc tài chính - kế toán chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ICAEW cũng đảm bảo các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp và chuẩn mực chuyên môn sẽ được truyền đạt tới sinh viên cũng như giảng viên của Nhà trường. Chúng tôi hi vọng thông qua sự hợp tác này, ICAEW sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển ngành nghề cũng như góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam”, ông Mark Billington cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng