Đại học đào tạo bằng tiếng Anh - lựa chọn lý tưởng trong thời đại hội nhập

Xu thế hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít thách thức cho nguồn nhân lực trẻ. Để chinh phục đam mê của bản thân, trình độ chuyên môn - kỹ năng mềm - ngoại ngữ là ba nền tảng cốt lõi mà mỗi người trẻ cần trang bị cho mình.

Sinh viên chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính
Sinh viên chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính

Trong xu thế đào tạo nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế “đa quốc gia” thời hội nhập, chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) triển khai được đánh giá là phương pháp đào tạo hiệu quả, mở rộng cơ hội để sinh viên từng bước tiếp cận và thích nghi với môi trường giáo dục quốc tế.

Trang bị năng lực chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế

Được biết đến với chiến lược hợp tác quốc tế chặt chẽ, HUTECH hiện là đối tác đào tạo, trao đổi sinh viên với nhiều trường đại tín trên thế giới như ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch), ĐH Mở Malaysia (Malaysia), ĐH Kanazawa (Nhật Bản), ĐH Wonkwang, ĐH Myongji (Hàn Quốc),... Không chỉ có các chương trình quốc tế do trường đại học đối tác cấp bằng, đây cũng là nền tảng quan trọng để HUTECH đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình. Theo đó, chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh được thiết kế dựa trên tham khảo chương trình và phương pháp hiện đại từ các trường Đại học tại Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản,...

Sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính, chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh tại HUTECH trang bị cho sinh viên năng lực tiếng Anh vững vàng song song với nền tảng kiến thức chuyên môn được cập nhật liên tục theo nhu cầu của nền kinh tế hội nhập. Chú trọng phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và tiềm năng cá nhân của sinh viên thông qua các hình thức học tập đa dạng cũng là điểm cộng quan trọng để sinh viên phát triển toàn diện, xây dựng tác phong học tập và làm việc “chuẩn quốc tế”.

Đại học đào tạo bằng tiếng Anh - lựa chọn lý tưởng trong thời đại hội nhập - ảnh 1 Hình thức học tập đa dạng giúp sinh viên xây dựng tác phong học tập và làm việc “chuẩn quốc tế”

Đặc biệt, sinh viên chưa tự tin với năng lực tiếng Anh của bản thân sẽ được học tiếng Anh tăng cường trước khi bước vào chương trình chính thức, đồng thời tiếp tục trang bị tiếng Anh chuyên ngành trong suốt thời gian học tập để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này trong công việc chuyên môn - ưu điểm vượt trội để bước vào các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia.

Phát triển toàn diện kỹ năng mềm, đa dạng nghề nghiệp với đãi ngộ “khủng”

Sở hữu môi trường đại học năng động, HUTECH mang đến cho sinh viên các hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn. Bên cạnh những hoạt động nổi bật như các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, các sân chơi quy mô như HUTECH’s Talent, Miss HUTECH hay Hội thao sinh viên,... dành cho sinh viên toàn trường, sinh viên chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh còn có thể tham gia các hội thảo chuyên đề với chuyên gia nước ngoài, các chương trình giao lưu quốc tế hay học kỳ trao đổi cùng sinh viên các trường đại học đối tác. Không thể không kể đến là loạt hoạt động văn nghệ, thể thao, tình nguyện,... phong phú nhằm tạo cơ hội phát triển toàn diện cả kỹ năng mềm và năng khiếu cá nhân cho mỗi sinh viên!

Đại học đào tạo bằng tiếng Anh - lựa chọn lý tưởng trong thời đại hội nhập - ảnh 2 Sinh viên HUTECH tự tin tham gia các chương trình giao lưu quốc tế cùng sinh viên các trường đại học đối tác

Ngoài ra, với mô hình đào tạo Đại học - Doanh nghiệp, HUTECH không ngừng đa dạng hóa phương thức đào tạo - bằng những chuyến tham quan thực tế, thực tập, tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế uy tín là đối tác của trường. Năng lực chuyên môn vững vàng, vốn tiếng Anh thành thạo là hành trang giá trị để các bạn sinh viên có thể tự tin “xuất ngoại”, mà trước hết là trong Cộng đồng kinh tế ASEAN với Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines..., vừa thỏa đam mê xê dịch vừa thêm cơ hội nhận mức đãi ngộ “khủng”. Bên cạnh đó, sinh viên chương trình Đại học bằng tiếng Anh tại HUTECH còn có thể chuyển tiếp học tập và nhận bằng của các trường đại học nước ngoài hay tiếp tục học lên các bậc cao hơn tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Năm 2019, chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh tại HUTECH tuyển sinh 9 ngành: Dược, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Chương trình xét tuyển theo 04 phương thức:     

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

2. Xét tuyển học bạ năm lớp 12: Tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược cần đạt HSG ở lớp 12).

3. Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Tuyển sinh riêng của HUTECH

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5445 2222 - Website: www.hutech.edu.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng