Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Đại học đầu tiên công bố điểm tuyển sinh

TPO- Trao đổi với Tiền Phong chiều nay (20 - 7), ông Nguyễn Bá Hòa - trưởng phòng đào tạo, ĐH Quảng Nam cho biết, năm nay, trường có năm thủ khoa ở bốn khối thi. Điểm của thí sinh năm nay thấp, phổ điểm chủ yếu 2 - 3 điểm (chiếm tới 30%). ĐH Quảng Nam là trường đầu tiên công bố điểm cho thí sinh.

Đại học đầu tiên công bố điểm tuyển sinh

Ông Hòa cho biết, thủ khoa khối A của trường là Trần Công Cường, Nguyễn Lương Thùy Dương, cùng được 21 điểm.

Ở khối B, thủ khoa là các em Nguyễn Thị Phượng (20 điểm), Phan Thị Hồng Nhân (19 điểm). Thủ khoa khối C là Trần Lê Hạnh Phúc (20 điểm), khối D là Nguyễn Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Thanh Thúy (cùng được 17 điểm, chưa nhân hệ số).

Ông Hòa cho biết, điểm năm nay của thí sinh thấp, số thí sinh bị điểm 0 đến 3 nhiều, điểm 2 - 3 chiếm nhiều nhất. Môn có điểm cao nhất chỉ 8,5 điểm (bài thi môn Sinh học và Địa lý).

Nếu tính bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT năm 2010, thì theo ông Hòa, năm nay, chỉ 30% thí sinh đạt điểm sàn. Vì thế, trường dự kiến lấy điểm chuẩn theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT và sẽ lấy thêm NV2, NV3 để đủ chỉ tiêu”- ông Hòa cho hay.

Tiền Phong tiếp tục cập nhật điểm thi của các trường.

Để tra cứu điểm thi đại học, cao đẳng soạn tin theo cú pháp: DIEM mã trường khối SBD gửi 6501 một cách nhanh nhất (mã trường của Đại học Quảng Nam là DQU).

Sau đó, bạn cũng có thể tra cứu điểm thi đại học trên trang web của Tiền Phong Online tại địa chỉ: http://www.tienphong.vn

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng