Đại học Duy Tân mở ngành Hệ thống Nhúng năm 2018

Được nhìn nhận là một trong những cơ sở để phát triển các tiện ích và thiết bị thông minh trong Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 cận kề, ngành Hệ thống Nhúng đang nắm vai trò quyết định, được các “ông lớn” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Điện-Điện tử trên thế giới dồn sức đầu tư phát triển.

Cùng với xu thế đó, việc xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp lớn trong ngành Hệ thống Nhúng tại Việt Nam nói chung và tại Tp. Đà Nẵng nói riêng đã kéo theo nhu cầu khổng lồ về nguồn nhân lực Hệ thống Nhúng với mức lương khởi điểm hấp dẫn.Vì vậy, việc mở ngành học mới Hệ thống Nhúng tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong Mùa Tuyển sinh 2018 là kịp thời và hợp lý để đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội cho Cuộc cách mạng 4.0.

Đại học Duy Tân mở ngành Hệ thống Nhúng năm 2018 - ảnh 1 ĐH Duy Tân trang bị hệ thống phòng thí nghiệm Điện-Điện tử hiện đại phục vụ công tác đào tạo ngành Hệ thống Nhúng
Hệ thống Nhúng làliên quan đến các hệ tính toán (như PLC, vi xử lý, vi điều khiển, DSP, FPGA,...) được nhúng vào trong một hệ thống vàthực hiện một số chức năng cụ thể của hệ thống. Nghe qua thì có vẻ hơi phức tạp nhưng thực chất đó là một bộ phận không thể thiếu để tạo ra các sản phẩm điện tử rất quen thuộc trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày như máy tính, điện thoại di động, ô tô tự động,… Các sản phẩm này hoạt động được là do có một hệ thống nhúng được tích hợp vào hệ thống chung lớn hơn nhằm điều khiển các hoạt động của chúng. Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện - điện tử nhưcác thiết bị viễn thông, đo lường điều khiển, điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng và an ninh quốc phòng, robot,… đều có các Hệ thống Nhúng.

Khi thế giới chuyển mình tập trung phát triển các thiết bị thông minh, di động, nhỏ gọn và hữu ích thì vai trò của Hệ thống Nhúng ngày càng lớn. Ngay khi lựa chọn theo học ngành Hệ thống Nhúng tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở đến nâng cao của kỹ thuật điện tử, thiết kế vi mạch hay chip điện tử (IC) từ khâu thiết kế logic cho đến khâu thiết kế ở mức transistor cùng với các kỹ năng lập trình, thiết kế phần cứng cũng như tích hợp giữa phần cứng với phần mềm. 

Đây là ngành học với thời lượng thực hành rất lớn nên ĐH Duy Tân đã trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại và hoàn chỉnhđể phục vụ giảng dạy và học tập như: 

·        Phòng Thí nghiệm Hệ thống Nhúng,

·        Phòng Thí nghiệm Viễn thông Cao cấp,

·        Phòng Thí nghiệm Logic,

·        Phòng Thực hành Điện tử, Vi xử lý,

·        Xưởng Thực hành IoT,

·        Trung tâm Robotica. 

Đặc biệt, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Purdue, 1 trong 10 trường Kỹ thuật tốt nhất của Mỹ, để triển khai đào tạo các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế. Sinh viên theo học Hệ thống Nhúng sẽ được hỗ trợ và tiếp cận với nội dung tiên tiến từ ĐH Purdue cũng như có cơ hội được học tập với các giảng viên đến từ Mỹ. Được tiếp thu các kiến thức tiên tiến của thế giới, sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống Nhúng đảm bảo có cơ hội làm việc trong các cơ quan thuộc lĩnh vực Điện-Điện tử, Truyền thông Thông tin và Máy tính; các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan đến lĩnh vực Hệ thống Nhúng, Thiết kế Vi mạch như Samsung, Viettel, Intel, Bosch, Renesas (Nhật), Acronic (Mỹ - có chi nhánh tại Tp. HCM và Tp. Đà Nẵng), eSilicon (Mỹ - có chi nhánh tại Hà Nội, Tp. HCM và Tp. Đà Nẵng), Savarti, Unify, FPT, VNPT Technology, STECH, CENTIC; các công ty phần mềm; các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất các thiết bị gia dụng như LG Electronics, Samsung, Sony, Toshiba, Panasonic; các đơn vị trong các ngành quân sự, y tế, môi trường có sử dụng các thiết bị điện tử, hệ thống lập trình tích hợp và tự động hóa trên cơ sở Hệ thống Nhúng. 

Vì đây là ngành học… của tương lai nên mức lương khởi điểm (và lâu dài) trả cho các Kỹ sư Hệ thống Nhúng mới tốt nghiệp là khá lý tưởng. Ngay khi tốt nghiệp, mức lương khởi điểm sẽ vào khoảng từ 450 - 700 USD/tháng và mức lương này sẽ tăng đều đặntheo tích lũy kinh nghiệm và phát triển năng lực của các kỹ sư. 

Mùa tuyển sinh 2018, nhằm khích lệ tinh thần cho các thí sinh trong những ngày đầu nhập học, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Hệ thống Nhúng tại trường, như sau: 

Giảm 10% đến 15% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên đăng ký học ngành Hệ thống Nhúng có điểm xét tuyển cao và đăng ký sớm nhất. 

Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký học Hệ thống Nhúng. 

Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Hệ thống Nhúng có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên. 

Môn Xét tuyển

Đại học Duy Tân mở ngành Hệ thống Nhúng năm 2018 - ảnh 2
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Hệ thống Nhúng của ĐH Duy Tân tại đây: Ngành Hệ thống Nhúng 

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111

Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng