Đại học FPT thành lập Viện Nghiên cứu Công nghệ

TPO - Sáng nay, 25 - 5, Viện nghiên cứu Công nghệ FPT chính thức ra mắt tại Trường Đại học FPT. Đây là Viện được Tập đoàn FPT tài trợ 100% vốn, do Đại học FPT trực tiếp quản lý.

Đại học FPT thành lập Viện Nghiên cứu Công nghệ

Viện sẽ tập trung vào bốn hướng nghiên cứu, gồm: Ứng dụng CNTT; Năng lượng sạch và Tiết kiệm năng lượng; Công nghệ sinh học; Công nghệ vũ trụ.

Tiến sĩ Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ FPT cho biết: Viện nghiên cứu Công nghệ FPT sẽ là điểm giao thoa, hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành nơi nghiên cứu ứng dụng những phát triển về khoa học công nghệ, phục vụ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước…

Viện có các chức năng chính là nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ và đào tạo; sẽ tiến hành những hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ theo thỏa thuận, không chỉ với Tập đoàn FPT, mà còn với các cá nhân, tổ chức trong nước hoặc nước ngoài.

Bên cạnh đó, Viện xây dựng các chương trình đào tạo và tổ chức chuyển giao tri thức, thông tin, công nghệ, sản phẩm thuộc những lĩnh vực hoạt động nghiên cứu.

Tại buổi lễ ra mắt, Viện nghiên cứu Công nghệ FPT ký kết với năm đơn vị nghiên cứu.

Dự kiến trong năm 2010, Tập đoàn FPT sẽ đầu tư 3,5 tỷ đồng cho Viện nghiên cứu Công nghệ FPT hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá