Đại học FPT vô địch ACM/ICPC quốc gia 2012

TPO – Xuất sắc vượt qua các đội thi khác của vòng thi Quốc gia ACM/ICPC 2012, ba đội tuyển trường Đại học FPT lần lượt giành những vị trí cao nhất trong Bảng xếp hạng: Giải Vô địch, giải Nhất và giải Nhì.

Đại học FPT vô địch ACM/ICPC quốc gia 2012

>Vòng thi ACM/ICPC Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức online

Ngày 27-10 đã diễn ra vòng thi Quốc gia ACM/ICPC 2012 với 11 điểm thi trên toàn quốc. 230 đội tuyển lập trình sinh viên đến từ 53 trường đại học, cao đẳng đã cùng tranh tài.

Với thời gian giới hạn trong 4 tiếng thi đấu, 8 bài toán lập trình được đưa ra yêu cầu từng đội 3 thành viên và 1 máy tính kết nối mạng tìm cách giải chính xác và nhanh nhất.

Kết quả từng bài thi của mỗi đội được chấm điểm bằng phần mềm và ngay lập tức được cập nhật kết quả trên hệ thống online. Nhờ hình thức chấm thi minh bạch và nhanh chóng này, các đội tuyển cũng như các huấn luyện viên cùng những người quan tâm đều theo dõi sát sao được diễn biến trận đấu và đánh giá tổng quan được khả năng của các đội tuyển cũng như mặt bằng chung của các trường tham dự ACM/ICPC năm nay.

Khởi động với những bài toán lập trình đầu tiên, bảng điểm của 230 đội trên toàn quốc có sự hoán đổi liên tục và quyết liệt ở toàn bảng tổng sắp. Để giữ vững thành tích trong suốt 4 tiếng đồng hồ với sự cạnh tranh quyết liệt của hơn 200 đội tuyển còn lại trên toàn quốc, những đội tuyển thuộc top 10 của vòng thi ACM/ICPC đã trải qua một cuộc đấu trí căng thẳng và quyết liệt.

Kết quả, các đội tuyển Trường Đại học FPT đã gây ấn tượng mạnh khi bảo vệ thành tích dẫn đầu với 3 đội lọt vào Top 10 đồng thời chiếm trọn 2 vị trí đầu bảng xếp hạng.

Các vị trí khác trong Top 10 của kỳ thi thuộc về đội tuyển của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội; Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh; Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; và Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Kì thi ACM/ICPC là một giải đấu CNTT danh giá dành cho sinh viên toàn thế giới, một trong những giải đấu các nước mạnh về CNTT đều có đội tuyển tham dự và cạnh tranh quyết liệt vì màu cờ sắc áo dân tộc.

Được biết, ACM/ICPC vòng loại khu vực Châu Á sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11-2012, hứa hẹn sẽ có những cuộc cạnh tranh quyết liệt để giành được tấm vé tham dự vòng Chung kết thế giới - World Final.

Bảng xếp hạng các đội trong kỳ thi ACM/ICPC Quốc gia 2012
Bảng xếp hạng các đội trong kỳ thi ACM/ICPC Quốc gia 2012.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá