Đại học Hà Nội tham dự Đại hội Viện Khổng Tử toàn cầu

Trường Đại học Hà Nội và trường Đại học sư phạm Quảng Tây đã ký thỏa thuận thực hiện việc triển khai xây dựng Viện Khổng Tử dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và lãnh đạo Tổng bộ Viện Khổng Tử.

Đại học Hà Nội tham dự Đại hội Viện Khổng Tử toàn cầu

Thỏa thuận này được diễn ra trong khuôn khổ Đại hội Viện Khổng Tử toàn cầu lần thứ 8 diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong hai ngày 7-8/12.

Bà Hứa Lâm, Ủy viên Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc, Giám đốc điều hành Tổng bộ Học viện Khổng Tử đã tiếp thân mật đoàn đại biểu do Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội Nguyễn Đình Luận dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, bà Hứa Lâm giới thiệu về Đại hội lần thứ 8 với chủ đề "Ôn lại quá khứ, hướng tới tương lai," quy tụ hơn 2.000 Hiệu trưởng và đại diện của Học viện Khổng Tử đến từ 120 quốc gia và khu vực.

Giám đốc điều hành Hứa Lâm cho rằng Học viện Khổng Tử được ra đời với mục đích mở rộng quy mô học và dạy tiếng Hán, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và các nước trên thế giới. Hiện có 440 Viện Khổng Tử và 646 lớp Khổng Tử được thành lập tại 120 quốc gia và khu vực.

Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận bày tỏ cảm ơn bà Hứa Lâm đã dành thời gian tiếp đoàn và giới thiệu khái quát về Trường Đại học Hà Nội cũng như tình hình học tiếng Hán của sinh viên Việt Nam.

Dự kiến, Viện Khổng Tử tại trường Đại học Hà Nội sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2013.

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá