Đại học Harvard sơ tán sinh viên vì bị dọa nổ mìn

TPO- Trường Đại học Harvard, ở Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ vừa ra lệnh sơ tán 4 tòa nhà vì một số báo cáo cho biết khuôn viên trường có chất nổ.

Trường Đại học Harvard bị dọa đánh bom
Trường Đại học Harvard bị dọa đánh bom

> Harvard - thiên đường của sinh viên siêu giàu

Sáng 16/12, Khoa Cảnh sát, Đại học Harvard nhận được báo cáo chưa được xác thực rằng, có nhiều chất nổ được đặt trong 4 tòa nhà trong khuôn viên của trường. Ngay lập tức, cảnh sát đã dò tìm khắp các tòa nhà.

Đội dò bom mìn của bang, nhân viên Cơ quan Quá cảnh và Cảnh sát Boston và đội cứu hỏa Cambridge cùng chó nghiệp vụ cũng được cử tới hiện trường.

“Các tòa nhà được sơ tán trong khi thông tin về bom được điều tra. Ưu tiên của trường Harvard là sự an toàn của sinh viên, các nhân viên, giảng viên. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông khi chúng tôi có đầy đủ thông tin”, trường đăng thông báo trên trang web chính thức của mình.

Chiều 16/12, tờ Boston Globe dẫn lời cảnh sát cho biết, các báo cáo dọa đánh bom là sai sự thật. Các chuyên gia bom mình đã tìm kiếm khắp các tòa nhà nhưng không phát hiện gì.

Cảnh sát đang nghi ngờ tin dọa đánh bom có thể do ai đó dựng lên, nhằm làm gián đoạn buổi kiểm tra hôm thứ hai, 16/12 tại trường này.

Theo lịch thi của trường, 9 môn thi cuối cùng được bắt đầu lúc 9h sáng ở những tòa nhà được yêu cầu sơ tán. Sinh viên vô cùng hào hứng, thậm chí vỗ tay sau khi các tòa nhà được lệnh sơ tán.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá