Đại học hội nhập - “chìa khóa” đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại HUTECH

Là mũi nhọn của lĩnh vực dịch vụ thương mại - lĩnh vực được kỳ vọng sẽ chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu kinh tế nước ta thời gian tới, ngành Kinh doanh quốc tế đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Và với ngành học này thì không gian đại học hội nhập, chú trọng năng lực thích nghi trong môi trường quốc tế chính là “chìa khóa” đào tạo hiệu quả.

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế HUTECH được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng “chuẩn quốc tế”
Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế HUTECH được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng “chuẩn quốc tế”

Đó cũng là định hướng đào tạo làm nên sức hút của ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học hàng đầu về nhóm ngành kinh tế - quản trị trong bối cảnh thị trường lao động nhiều cạnh tranh như hiện nay!

“Hội nhập” từ trên giảng đường...

Nhắc đến hội nhập, bạn sẽ nghĩ đến tiếng Anh? Thật ra thì với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tại HUTECH, hội nhập có rất nhiều ý nghĩa. Đầu tiên là chương trình đào tạo hiện đại - giáo trình tham khảo từ các nước phát triển như Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản,… để cập nhật những kiến thức mới nhất; là “thử thách” bản thân qua nhiều kiểu học khác nhau - đặc biệt chú trọng xử lý tình huống, khảo sát thực tế - để phát triển tư duy nhạy bén, kỹ năng đánh giá và xử lý những vấn đề trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Nền tảng kiến thức và kỹ năng “chuẩn quốc tế” ngay từ trên giảng đường chính là điều kiện cần cho năng lực hội nhập!

Bên cạnh đó, tất nhiên không thể không nhắc đến tiếng Anh - ngôn ngữ “quyền lực” và cũng là ngôn ngữ làm việc của hầu hết sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế. Thay vì phải “tự bơi” thì sinh viên Kinh doanh quốc tế tại HUTECH được trang bị tiếng Anh như một phần của chương trình đào tạo chính thức - kể cả giao tiếp và kiến thức chuyên môn.

Giao lưu quốc tế, để trải nghiệm nhiều hơn

Không chỉ “nền tảng hội nhập” được xây dựng trên giảng đường, sinh viên Kinh doanh quốc tế HUTECH còn được trang bị những trải nghiệm hội nhập thú vị thông qua hoạt động giao lưu quốc tế. Nhờ lợi thế hợp tác quốc tế chặt chẽ, HUTECH mang đến cho sinh viên cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng sinh viên ĐH Pittsburgh, ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), ĐH Kobe (Nhật Bản), ĐH Mở Malaysia (Malaysia),... thông qua các chương trình giao lưu đa dạng, vừa để tăng cường năng lực tiếng Anh, vừa học hỏi tác phong học tập của sinh viên nước bạn.

Đại học hội nhập - “chìa khóa” đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại HUTECH - ảnh 1 Học kỳ trao đổi là một trong những hình thức học đặc biệt để sinh viên có trải nghiệm hội nhập

Đặc biệt nổi bật là hình thức Học kỳ trao đổi - sinh viên nước bạn sẽ đến học tập tại HUTECH trong suốt một học kỳ và được công nhận kết quả tương đương như khi học tập tại quốc gia của mình. Thông qua quá trình cùng tham gia học tập, làm việc nhóm, thực hiện đồ án, nghiên cứu, trao đổi ý tưởng,... sinh viên Kinh doanh quốc tế HUTECH có dịp tiếp cận những phương pháp làm việc, lối tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề của sinh viên các nước hay trải nghiệm những khác biệt về văn hóa - điểm cộng quan trọng giúp các bạn thêm tự tin khi bước vào môi trường làm việc “đa văn hóa” của ngành Kinh doanh quốc tế.

Lợi thế nghề nghiệp vượt trội với cầu nối Đại học - Doanh nghiệp

Yếu tố nghề nghiệp luôn được quan tâm đối với bất kỳ ngành nghề nào, kể cả với Kinh doanh quốc tế - một ngành học giàu tiềm năng, và tất nhiên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể tham khảo những thông tin nghề nghiệp từ chính trường đại học của mình! HUTECH, được biết đến với mô hình Đại học - Doanh nghiệp, luôn tạo cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp đáng giá, đặc biệt là từ những hoạt động như Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng, Ngày hội việc làm Nhật Bản, Ngày hội việc làm khối Kinh tế,… với hàng ngàn vị trí thực tập, tuyển dụng hấp dẫn cho sinh viên qua mỗi lần tổ chức.

Đại học hội nhập - “chìa khóa” đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại HUTECH - ảnh 2 Ngày hội việc làm tại HUTECH mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Riêng với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn có thể trở thành chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... tại các công ty thương mại, xuất nhập khẩu, vận tải quốc tế hoặc tại văn phòng đại diện các công ty nước ngoài ở Việt Nam; làm việc tại các cơ quan nhà nước hay các tổ chức phi chính phủ về về điều phối thương mại, kinh tế đối ngoại, nghiên cứu kinh tế, quan hệ quốc tế,... Nếu bạn yêu thích kinh doanh và mong muốn thử sức trên “mảnh đất” hội nhập màu mỡ, đừng bỏ qua ngành Kinh doanh quốc tế nhé!

Năm 2019, HUTECH xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo 04 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2019, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên), Xét kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể chọn một trong 04 tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng