Đại học Huế có thêm 21 nhà giáo được công nhận GS, PGS

TPO - Sáng 18/11, Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2016. Đợt này, Đại học Huế có thêm 21 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS.

Khen thưởng nhà giáo đạt chuẩn PGS trước 40 tuổi.
Khen thưởng nhà giáo đạt chuẩn PGS trước 40 tuổi.

Tại lễ kỷ niệm, PGS-TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế, khẳng định: trong những năm qua, các nhà giáo của Đại học Huế không ngừng phấn đấu và có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Huế ngày càng lớn mạnh, hệ thống ngành nghề đào tạo đa dạng, với 111 ngành cử nhân, 74 chuyên ngành thạc sĩ, 44 chuyên ngành tiến sĩ, 69 chuyên ngành bác sĩ chuyên khoa cấp 1, cấp 2, bác sĩ nội trú, 9 chương trình liên kết đào tạo nước ngoài…

Đại học Huế hiện trở thành một trong những đại học trọng điểm của quốc gia, đóng vai trò tiên phong, nòng cốt thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên và của cả nước. Năm nay, Đại học Huế có 21 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS, nâng tổng số GS, PGS cơ hữu hiện có lên 221 người. Đặc biệt, trong 10 năm qua, số lượng nhà giáo có chức danh GS, PGS tăng thêm 185 người.

Đại học Huế có thêm 21 nhà giáo được công nhận GS, PGS - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh TT-Huế và Đại học Huế tặng hoa chúc mừng những tân GS, PGS vừa được công nhận chức danh
Phát biểu chúc mừng, ông Lê Trường Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế đã đánh giá cao vai trò, tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo Đại học Huế, với sự phấn đấu không ngừng, luôn tìm tòi, nghiên cứu, truyền thụ những kiến thức về khoa học kỹ thuật, dân tộc và chủ nghĩa xã hội, các giá trị đạo đức và nhân văn, góp phần đắc lực vào sự nghiệp trồng người của đất nước. Các GS, PGS, cùng tập thể cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Đại học Huế đã hoàn thành nhiều đề tài khoa học có giá trị thực tiễn, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội TT-Huế, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.
   

Dịp này, Đại học Huế còn biểu dương, khen thưởng 27 cá nhân thuộc đội ngũ nhà giáo các khoa, trường trực thuộc vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá