Đại học Huế không phúc tra 300 bài thi năng khiếu

TP - Ngày 4-10, tin từ Văn phòng Đại học Huế cho biết, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế quyết định không tổ chức phúc tra, phúc khảo hơn 300 bài thi môn vẽ mỹ thuật vào ngành Kiến trúc Trường ĐH Khoa học Huế, do Bộ GD&ĐT không có chủ trương.

> Đại học Huế xét tuyển bổ sung đợt bốn

Liên quan hành vi gian lận khi chấm thi, cho điểm không đúng quy định của ông Nguyễn Như Tú, nguyên Quyền trưởng khoa Kiến trúc ĐH Khoa học Huế tại kỳ tuyển sinh năm 2012 của Đại học Huế (xem Tiền Phong ngày 14 và 28-9), rất nhiều phụ huynh, thí sinh đã gửi đơn, ý kiến phản ánh đến lãnh đạo Đại học Huế và Bộ GD&ĐT, bày tỏ mong muốn được xem xét lại hơn 300 bài thi năng khiếu bị điểm liệt (dưới 5).

Những bài thi này có điểm chênh lệch với điểm các môn bắt buộc còn lại (Toán, Lý). Nhiều thí sinh đạt điểm Toán, Lý cao (từ 7 đến 9 điểm) nhưng vẫn trượt, do bài thi năng khiếu dưới 5 điểm. Ngược lại, không ít thí sinh thi đỗ vào khoa Kiến trúc, nhưng bài làm các môn khoa học cơ bản (Toán, Lý) chỉ đạt 2 điểm.

Văn phòng Đại học Huế cũng thông báo, đối với 41 bài thi môn năng khiếu ngành Kiến trúc mà thí sinh có đơn đề nghị xem xét, qua kết quả làm việc của tổ kiểm tra, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế kết luận: Tất cả bài thi có đơn khiếu nại đều được tiểu ban chấm thi trước đây chấm đúng, điểm số chính xác như công bố và không có sự nhầm lẫn về số phách. Xung quanh vụ việc vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh, ngày 3-10, ông Nguyễn Như Tú, Quyền Trưởng khoa Kiến trúc, Trường đại học Khoa học Huế đã bị Đại học Huế cách chức.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá