Đại học Huế tuyên dương tài năng sinh viên và tân thủ khoa

TPO - Chiều 23/9, Đại học Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng khuyến khích tài năng cho 37 sinh viên và tân thủ khoa các trường thành viên, khoa trực thuộc, cùng phân hiệu Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị.

Đại học Huế biểu dương, khen thưởng, trao học bổng khuyến khích tài năng sinh viên và tân thủ khoa khi năm học mới vừa bắt đầu.
Đại học Huế biểu dương, khen thưởng, trao học bổng khuyến khích tài năng sinh viên và tân thủ khoa khi năm học mới vừa bắt đầu.

Dịp này, có 22 sinh viên đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế năm học 2015-2016 được biểu dương và tặng học bổng, với mức từ 1 đến 3 triệu đồng cho mỗi sinh viên.

Trong đó, dẫn đầu về số lượng sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế được khen thưởng là Trường Đại học Sư phạm Huế, với 12 gương mặt tiêu biểu.

Xếp thứ hai là Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, với 4 sinh viên tài năng. Các trường khác như Đại học Nông lâm, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học có từ 1 đến 3 sinh viên đạt giải được khen thưởng.

Ngoài ra, Đại học Huế cũng biểu dương, khen thưởng 15 tân thủ khoa vừa đỗ đầu kỳ tuyển sinh năm 2016 vào các khoa, trường thành viên và phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và tặng học bổng với mức 2 triệu đồng cho mỗi tân thủ khoa. Trong số này, có hai tân sinh viên đỗ thủ khoa với điểm số dẫn đầu Đại học Huế là Nguyễn Trần Sơn và Lê Nhật Tiến, với cùng 28,5 điểm. Cả hai tân thủ khoa đều học ngành Y đa khoa Trường Đại học Y dược Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng