Đại học Kinh tế, Y Dược, Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM công bố điểm sàn

TPO - Đại học Kinh tế TPHCM đưa ra hai mức điểm nhận hồ sơ cho các nhóm ngành đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt. Theo đó, tổng điểm theo khối xét tuyển không thấp hơn mức điểm quy định sau:

Trường Đại học Y dược TPHCM công bố điểm xét tuyển, nhận hồ sơ ở mức điểm tối thiểu là 22 cho các ngành: bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt và dược sĩ đại học. Các ngành còn lại trường nhận hồ sơ xét tuyển là 18 điểm.

Ngoài ra, trường này áp dụng tiêu chí phụ trong trường hợp thí sinh đồng điểm như sau: Dựa vào kết quả thi THPT quốc gia các môn sau để xét từ cao xuống thấp, hóa cho ngành dược và sinh cho các ngành còn lại; Nếu vẫn xảy ra tình trạng đồng điểm thì tiếp tục áp dụng tiêu chí phụ thứ 2 là điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia. Khi đó, thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tiêu chí phụ thứ 2.

Cũng theo phương án xét tuyển của trường, trong cùng một ngành thì điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 là 1 điểm. Nhà trường sẽ xét theo đúng thứ tự trong phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Đại học Kinh tế, Y Dược, Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM công bố điểm sàn - ảnh 1
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng vừa công bố xét tuyển Đại học 1.060 chỉ tiêu cho các ngành hệ đại học của trường.

Theo đó, ngành Y đa khoa còn có 200 chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ sử dụng cho các tỉnh, thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nhà trường chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM trước ngày 1/7/2016. Nhà trường cũng đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của trường cho từng ngành để đăng ký xét tuyển trong đó ngành y đa khoa và ngành răng hàm mặt là 21 điểm. Các ngành còn lại 17 điểm.

Đối với ngành khúc xạ nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7.0 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên người Úc trực tiếp giảng dạy).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá