Đại học Luật TPHCM hủy lễ tốt nghiệp dự kiến gây “bão”

TPO - Ngày 15/9, trường Đại học Luật TPHCM đã có thông báo chính thức về lễ tốt nghiệp của sinh viên khóa 36 và 37 sau 2 ngày gây “bão” với sinh viên trường này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông Phan Văn Tuyến, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên trường Đại học Luật TPHCM cho biết, trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp và phát bằng cho hơn 1.300 sinh viên chính quy khóa 36 (Quản trị- luật) và sinh viên khóa 37 ngay tại trường thay vì dự kiến vừa làm ở trường và vừa làm ở nhà thi đấu quận 3.

Theo ông Tuyến, những năm gần đây, do điều kiện về cơ sở vật chất nên công tác tổ chức lễ bế giảng, tốt nghiệp dành cho các khóa chính quy với số lượng hơn 1.000 tân cử nhân luôn ở trong tình trạng quá tải. Hiện tượng này làm mất đi tính trang trọng và thoải mái, cũng như những dấu ấn kỷ niệm dành cho các sinh viên. Từ đó, các đơn vị chức năng của trường đã khảo sát và xây dựng phương án tổ chức lễ tốt nghiệp tại nhà thi đấu.

Ngày 13/9, trường Đại học Luật TPHCM phát ra thông báo thăm dò về việc tổ chức trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37 năm 2016. Theo đó, kể từ năm 2016, nhà trường sẽ đổi mới việc trao bằng cử nhân cho sinh viên hệ chính quy theo 2 hình thức: Trao trực tiếp tại trường và trao tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp. Hình thức 2 được tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với chi phí 900.000 đồng/người cho sinh viên và thêm 100.000 đồng cho mỗi người thân.

Theo trường, kinh phí này bao gồm: 1 bộ lễ phục cử nhân, sinh viên được giữ lại sau khi kết thúc lễ, thuê mặt bằng tổ chức lễ; công tác tổ chức, 1 tấm ảnh cá nhân (20 cm x 30 cm) khi lên sân khấu nhận bằng.

Đại học Luật TPHCM hủy lễ tốt nghiệp dự kiến gây “bão” - ảnh 1

Thông báo ngày 13/9 về tổ chức lễ tốt nghiệp đã gây bão với sinh viên.

Đại học Luật TPHCM hủy lễ tốt nghiệp dự kiến gây “bão” - ảnh 2 Thông báo chính thức về lễ tốt nghiệp của trường ĐH Luật TPHCM.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông báo được phát ra, nhiều sinh viên thể hiện quan điểm không đồng tình. Tại trang Confessions của Trường Đại học Luật TPHCM, một sinh viên viết: “Những quyết định được nhà trường đưa ra ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng nghìn sinh viên nhưng chúng ta không biết gì cả, không ai tham khảo qua ý kiến của chúng ta cả, đó là sự áp đặt vô lý. 4 năm chờ đợi trên ghế giảng đường và niềm hân hoan về lễ tốt nghiệp đã vụt tắt, đừng đổ tội cho đồng tiền chỉ là chúng ta vừa mới ra trường lại bị móc mất 1 triệu đồng”…

Ông Tuyến khẳng định, bản chất của thông báo hôm 13/9 chỉ là “thăm dò ý kiến của sinh viên”. Tùy vào lượng sinh viên đăng ký, nhà trường sẽ quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường hoặc tại nhà thi đấu.

“Đến hôm nay, qua thăm dò và khảo sát nhanh của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên của trường, đa số các em sinh viên muốn tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường nên nhà trường đáp ứng nguyện vọng của các em”, ông Tuyến nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá