Đại học Luật TPHCM kiểm tra đánh giá năng lực tân sinh viên

TPO - Ngày 18/9, trường đại học Luật TPHCM đã tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực đối với sinh viên xét tuyển vào các chuyên ngành Luật và các Lớp Chất lượng cao.

Sinh viên tham gia đánh giá năng lực tại trường ĐH Luật TPHCM ngày 18/9.
Sinh viên tham gia đánh giá năng lực tại trường ĐH Luật TPHCM ngày 18/9.

Theo đó, nội dung kiểm tra liên quan đến 4 lĩnh vực gồm kiến thức về xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tư duy logic, IQ.

Theo lãnh đạo trường này, việc kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào nằm trong phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện theo quy trình gồm 2 bước là xét tuyển điểm trung bình chung của tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (gồm học bạ và điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia theo cụm do các trường đại học chủ trì). Sau đó, chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ ở bước này mới được trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực ở bước 2.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh thực tế và tính chất nghiêm túc của kỳ thi THPT Quốc gia, ngày 22/7, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã quyết định hủy bài kiểm tra đánh giá năng lực .sinh viên. "Việc đánh giá năng lực sinh viện chỉ dành cho những sinh viên xét tuyển vào các chuyên ngành Luật và các lớp Chất lượng cao", đại diện trường nhà trường cho biết.

Theo đó, việc đánh giá năng lực sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá