Đại học Mở Hà Nội khai giảng trực tuyến ở điểm cầu quốc tế và trong nước

TPO - ĐH Mở Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới với chủ đề “Nắm vững công nghệ, chinh phục tương lai”. Buổi lễ được thực hiện trực tuyến ở 3 điểm cầu quốc tế, 12 điểm cầu trong nước.

Đại học Mở Hà Nội khai giảng trực tuyến ở điểm cầu quốc tế và trong nước
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Lãnh đạo các trường đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học mở Châu Á (AAOU): Đại học Terbuka Indonesia, Đại học Mở Philippine, Đại học Mở Sukhothai Thammathirat Thái Lan đã gửi lời chúc mừng thông qua hệ thống trực tuyến tới Trường Đại học Mở Hà Nội.

Các đại biểu quốc tế bày tỏ sự khâm phục với khả năng thích nghi linh hoạt và hiệu quả trong chuyển đổi sang đào tạo trực tuyến của trường ĐH Mở Hà Nội trong đợt dịch bệnh vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay khai giảng năm học nhấn mạnh, hệ sinh thái công nghệ của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Đó là môi trường để học viên, sinh viên phát huy tối đa năng lực, tiếp cận và nắm vững công nghệ, sẵn sàng chinh phục tương lai. Hệ sinh thái công nghệ bao gồm hệ thống hỗ trợ học tập, nghiên cứu, các tiện ích, dịch vụ (miễn phí) dành cho sinh viên với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ người học được tốt hơn.

Được biết năm học 2019-2020 có trên 75 % sinh viên đạt kết quả học tập khá giỏi, 5617 lượt sinh viên trong 2 kỳ học đạt kết quả rèn luyện Tốt và Xuất sắc, chiếm tỷ lệ trên 25%. Sinh viên Nhà trường đã nhận được gần 12 tỷ đồng học bổng khuyến khích học tập. Tăng gần 2 lần so với năm học 2018-2019.

Cũng trong năm học vừa qua, có 213 đề tài của sinh viên được Nhà trường đánh giá cao. Trong đó, có 104 đề tài được xét giải từ các khoa và 36 đề tài được xét giải cấp trường. Nhà trường đã trao 13 Giải A, 15 Giải B và 7 Giải C cho các tác giả và nhóm tác giả đồng thời tặng giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn. Bên cạnh đó, sinh viên còn tích cực tham gia giải thưởng các cấp ngoài trường như Eureka, Olympic Tin học toàn quốc,… và mang về 6 giải.

Song song với phong trào thi đua học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, tham dự các kỳ thi học thuật, ngành nghề cấp quốc gia, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội cũng tiếp tục duy trì tích cực việc tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao dựa trên phương thức trực tuyến, các phong trào tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, các hoạt động phát triển kỹ năng và hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp.

Nổi bật là Cuộc thi “Ngọn đuốc tiên phong”, Cuộc thi “Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng”, Giải bóng đá sinh viên nam, nữ; chương trình Hiến máu nhân đạo “Hoài bão đỏ”; Chương trình chào tân sinh viên…

Cùng với các hoạt động giúp gắn kết sinh viên trong Nhà trường, đoàn viên – sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng như: “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến Trường”, “Chiến dịch mùa hè xanh”; các hoạt động tình nguyện tại chỗ như “Áo xanh chở ước mơ hồng”, ”Ngày thứ 7 tình nguyện” Chủ nhật Xanh, Giảng đường xanh…

Các mô hình, phần việc cụ thể, sáng tạo được đảm bảo triển khai an toàn, hiệu quả trong giai đoạn bệnh dịch khó khăn phần nào thể hiện được bản lĩnh cũng như sức trẻ của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội, lan tỏa mạnh mẽ phong trào sinh viên tới từng chi đoàn, chi hội sinh viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng