Đại học Mở TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cao nhất 22 điểm

TPO - Chiều 16/8, trường Đại học Mở TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 1 vào trường năm học 2017- 2018.

Đại học Mở TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cao nhất 22 điểm

Theo PGS- TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Mở TPHCM, trong đợt xét tuyển NVBS này đa số các ngành đều có mức điểm bằng hoặc tăng hơn so với đợt trước.

“Các ngành có điểm tăng gồm Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng; Kế toán và Luật Kinh tế (hệ chất lượng cao); Khoa học máy tính; Hệ thống thông tin quản lý; ngành Đông Nam Á( hệ đại trà).

Các ngành không tăng điểm trúng tuyển gồm Công nghệ sinh học; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Công tác xã hội; Xã hội học”, ông Hà nói.

Về mức điểm, điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 16- 22 điểm. Cụ thể, điểm chuẩn thấp nhất là ngành Kế Toán và Quản trị kinh doanh (hệ Chất lượng cao) với mức 16 điểm, tiếp theo là Công tác xã hội với 17,5 điểm, Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình 18,25 điểm…

Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Đông Nam Á học với mức 22 điểm, 2 ngành hệ thống thông tin quản lý và Luật Kinh tế có điểm chuẩn là 20….

Đại học Mở TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cao nhất 22 điểm - ảnh 1

Đại học Mở TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cao nhất 22 điểm - ảnh 2

Siết chất lượng ngành sư phạm: Trường nào sẽ không được tuyến sinh?

Năm 2018, Bộ sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường ĐH, CĐ sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên. Bên cạnh đó sẽ đẩy mạnh kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không được tuyển sinh.

Đại học Mở TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cao nhất 22 điểm - ảnh 3

Lo thất nghiệp, trường đào tạo cùng doanh nghiệp

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố Việt Nam đang có 200.000 lao động trình độ cử nhân trở lên thất nghiệp. Vì vậy, việc kết hợp với doanh nghiệp để lo đầu ra cho sinh viên đang là vấn đề được nhiều trường ĐH quan tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng