Đại học Ngoại thương có 9 thí sinh đạt 30 điểm khối A

TPO – Chiều nay, 28/7, Đại học Ngoại thương cơ sở phía Bắc đã công bố điểm thi. Theo ông Bùi Ngọc Sơn, trưởng phòng đào tạo, trường có 9 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30 điểm ở khối A.

Thí sinh dự thi đại học 2006. Ảnh: Hồng Vĩnh

Trong số 9 thí sinh khối A đạt điểm tối đa, có 2 thí sinh đạt 3 điểm 10 ở các môn Toán, Lý, Hóa. 7 thí sinh còn lại đạt 29,75 điểm và được làm tròn thành 30 điểm. 

Hai thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 3 môn là Lê Đoan Trang, số báo danh A2557 và Đào Thị Thu Thủy, số báo danh A2346.

Trong khi đó, thủ khoa khối D đạt 28,5 điểm. Ở môn thi tiếng Anh, không có thí sinh nào đạt điểm tối đa. Có 7 thí sinh đạt điểm 10 ở môn tiếng Nga.

>> Hiện trên TPO đã có thêm điểm của 4 trường vừa công bố chiều nay : ĐH Ngoại Thương Hà Nội, CĐ Mẫu giáo TƯ 3, ĐH Đà Lạt và ĐH bán công Tôn Đức Thắng.Tra điểm thi của các trường tại đây.

>> Bạn đọc muốn biết điểm thi ĐH, CĐ qua tin nhắn, hãy soạn theo công thức sau: DT SBD và gửi đến 8309. Trong đó, DT là cú pháp nhắn tin; SBD là số báo danh của thí sinh dự thi (gồm cả chữ và số).

Với kết quả thi trên, ông Sơn dự đoán, điểm chuẩn vào trường Đại học Ngoại thương năm nay có thể thấp hơn năm ngoái, khoảng dưới 24 điểm. Nguyên nhân là do bỏ chế độ cộng điểm thưởng đối với thí sinh thi tốt nghiệp đoạt loại giỏi và đề thi năm nay khó hơn năm trước.

Năm 2005, Đại học Ngoại thương lấy điểm trúng tuyển khối A là 26,5; khối D1 là 24 điểm; D2 là 23 điểm và D3 là 25 điểm.

Dù đã hoàn thành khâu chấm thi nhưng phải đến thứ Hai, 31/7, trường Đại học Ngoại thương mới chính thức dán điểm, công bố tại trường vì thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ.

Cũng bắt đầu từ thứ Hai, Đại học Ngoại thương sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi của thí sinh. Thời gian nhận đơn phúc khảo là 15 ngày, kể từ ngày trường thông báo điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá