Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Hiến công bố điểm chuẩn

TPO - Chiều 13/8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã họp xét và công bố điểm trúng tuyển đối với các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và điểm xét tuyển Nguyện vọng bổ sung.

Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Hiến công bố điểm chuẩn

Theo đó, bậc Đại học, ngành Dược học (Mã ngành: D720401) trường lấy từ 17 điểm trở lên. Bậc Đại học, các ngành khác: từ 15 điểm.

Nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong hôm nay.

Ngoài ra, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thông báo đợt nhận hồ sơ xét tuyển tiếp theo theo kết quả học bạ sẽ diễn ra từ ngày 15/8 đến 24/8 và đợt nhận hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng bổ sung (theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia) sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến 31/8.

Điểm xét tuyển Nguyện vọng bổ sung với mức điểm 15 điểm cho tất cả các ngành.

Năm học 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh với tổng chỉ tiêu các ngành là 6.300, trong đó đại học có 4.800 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu, đại học liên thông 800 chỉ tiêu. Trường thực hiện đồng thời hai phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn và xét tuyển học bạ trung học phổ thông cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng và đại học chính quy.

+ Bậc đại học:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình chung của các môn trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên.

+ Bậc cao đẳng: Xét tốt nghiệp THPT và áp dụng cho cả hai phương thức

Riêng đối với khối ngành năng khiếu và nghệ thuật, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn năng khiếu (7-8/9/2016) do trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn năng khiếu từ trường khác để xét tuyển. Môn năng khiếu (môn vẽ) của ngành kiến trúc được nhân hệ số hai.

Cùng ngày trường Đại học Văn Hiến cũng công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Theo đó, Nguyện vọng 1 (theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia): Tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 15,0 điểm trở lên (Điểm trúng tuyển không nhân hệ số; áp dụng cho diện HSPT-KV3).

Học bạ đợt 3 (theo kết quả học tập THPT): Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học bạ THPT đạt từ 18 điểm trở lên (Điểm trúng tuyển không nhân hệ số và chưa cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng).

Trường tiếp tục thông báo xét tuyển học bạ đợt 4 từ ngày 13/8 đến hết ngày 20/8 với 1.200 chỉ tiêu hệ Đại học dành cho 14 ngành và 250 chỉ tiêu hệ Cao đẳng dành cho 8 ngành như sau:

- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT hoặc tương đương (Học bạ);

- Môn xét tuyển: Theo khối thi truyền thống hoặc tổ hợp các môn theo từng ngành;

- Điểm xét tuyển: Thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc Đại học. Đối với bậc Cao đẳng chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá