Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh riêng với 3 tiêu chí

TP - Theo tin từ Trường Đại học Phan Châu Trinh (Hội An), năm 2014, trường kết hợp 2 phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kỳ thi 3 chung và xét tuyển theo tiêu chí riêng của nhà trường.

Cán bộ của trường về các trường PTTH tuyên truyền về tuyển sinh.  Ảnh: P.V
Cán bộ của trường về các trường PTTH tuyên truyền về tuyển sinh. Ảnh: P.V

Cụ thể, xét tuyển theo kỳ thi 3 chung (30% chỉ tiêu) và xét tuyển theo tiêu chí riêng của nhà trường (70%) để tuyển 800 chỉ tiêu đại học, 200 chỉ tiêu cao đẳng chính quy thuộc 10 chuyên ngành đào tạo của trường.

Tiêu chuẩn xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Đại học Phan Châu Trinh dựa trên cơ sở kiến thức và đạo đức của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông, đồng thời đánh giá năng lực và kiến thức xã hội/kiến thức ngành của thí sinh thông qua bài kiểm tra kỹ năng viết và năng lực tư duy. Bộ tiêu chuẩn gồm 3 tiêu chí: Về kiến thức; Về đạo đức; Về năng lực.

Về tiêu chí kiến thức, thí sinh có điểm trung bình chung các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên (đối với thí sinh dự tuyển vào cao đẳng: đạt từ 5.5 trở lên). Điểm trung bình của môn điều kiện theo từng ngành các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh đạt từ 6.0 trở lên (đối với thí sinh dự tuyển vào cao đẳng: đạt từ 5.5 trở lên). Thí sinh thuộc diện ưu tiên (theo khu vực và theo đối tượng) sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Tiêu chí về đạo đức, trường này chỉ xét tuyển những thí sinh có kết quả xếp loại đạo đức năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ loại khá trở lên hoặc có sự tiến bộ theo hướng tốt dần qua thời gian và xếp loại đạo đức học kỳ 1 lớp 12 tối thiểu loại khá.

Về năng lực, dựa vào kết quả kiểm tra kỹ năng viết thể hiện năng lực tư duy và vận dụng kiến thức của thí sinh, gồm 2 phần: Một, viết đơn dự tuyển, thí sinh sẽ nêu rõ lý do chọn trường, chọn ngành và kế hoạch, mục tiêu học tập.

Thực hiện trong 30 phút. Đơn được viết tự do không theo bất kỳ mẫu nào, thể hiện kỹ năng viết và trình bày của thí sinh. Hai là bài viết. Thí sinh vận dụng kiến thức xã hội, kiến thức ngành và các kiến thức đã học, năng lực tư duy để trình bày ý kiến của mình trong khoảng 300 - 600 từ (từ 1 đến 2 trang) về một vấn đề cụ thể trong thực tiễn xã hội đương đại hoặc thực tiễn ngành nghề.

Trường Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh riêng 2 đợt/năm. Đợt 1 từ 15/3 đến 20/11; Đợt 2 từ 1/12 đến 31/12.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá