Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Đại học Quốc gia Hà Nội mở ngành học mới

TPO - Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết năm nay Khoa chính thức được đào tạo Chương trình đào tạo mới, chất lượng cao, trình độ ĐH, được giảng dạy bằng tiếng Anh: Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET).

Đại học Quốc gia Hà Nội mở ngành học mới
Đây cũng là lần đầu tiên, một chương trình cử nhân mới và liên ngành của Việt Nam được nhiều trường ĐH thuộc Top 100 trên thế giới như ĐH Queensland, ĐH Hanyang… chấp nhận tín chỉ chuyển đổi quốc tế cho sinh viên MET khi đi du học chuyển tiếp.

Hơn 400 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng, tham gia phỏng vấn và 100 thí sinh đã trúng tuyển, trong đó có một sinh viên Hàn Quốc. Có nhiều thí sinh thi 3 môn tổ hợp khối A và D đạt 22-24 điểm nhưng không vượt qua được vòng phỏng vấn EQ (Chỉ số thông minh cảm xúc (Emotional Quotient) .

Nhiều em đạt 17-19 điểm thi 3 môn nhưng vẫn trúng tuyển vì có điểm phỏng vấn EQ cao từ 80-85 trên thang 100 điểm. Điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi đầu vào của 100 em theo khối A và D là 20 điểm, điểm trung bình phỏng vấn EQ đầu vào bắt buộc của 100 em là 79/100.

Kết quả có 100 thí sinh trúng tuyển Khóa 1 của Chương trình MET.

Tại lễ khai giảng năm học mới vừa diễn ra, Khoa Quản trị và Kinh Doanh cho biết bên cạnh chương trình mới MET, năm học 2019-2020, khoa vẫn đạo tạo các chương trình: Thạc sĩ QTKD (HSB-MBA); Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS); Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS).

Theo đề án đã được ĐH Quốc gia Hà Nội phê duyệt, Khoa Quản trị và Kinh doanh đang trên lộ trình phát triển và điều chỉnh tên gọi thành Trường ĐH Quản trị và Kinh doanh vào năm 2021-2022.

Trước đó, trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng tổ chức khai giảng năm học mới. Phát biểu tại đây, PGS.TS. Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ theo kết quả khảo sát năm học vừa qua cho thấy, gần 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm đúng chuyên ngành đào tạo; Nhà trường đã tuyển đạt 100% chỉ tiêu nhập học ngay từ đợt đầu và từ đầu năm đến nay cán bộ giảng viên nhà trường đã đăng được 34 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín thuộc nhóm ISI, trong đó có 8 sinh viên cùng tham gia.

Cũng tại Lễ khai giảng, nhiều cơ quan tổ chức, doanh nghiệp đã tài trợ hàng trăm triệu đồng vào Quỹ học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường và Nhà trường cũng đã trao nhiều suất học bổng cho các Thủ khoa đầu vào Khóa 70, sinh viên khuyết tật, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng