Đại học Thủy lợi thêm 3 ngành tuyển sinh mới

TPO - Theo ông Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH&SĐH trường ĐH Thủy lợi cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của trường không tăng, giữ nguyên như năm 2015. Tuy nhiên, trường có thêm 3 ngành mới là Kỹ thuật hóa học, Hệ thống thông tin và Kỹ thuật phần mềm. Chỉ tiêu vào mỗi ngành này là 70.

Đại học Thủy lợi thêm 3 ngành tuyển sinh mới

“Không tăng chỉ tiêu nhưng có 3 ngành mới nên chỉ tiêu một số ngành cũ sẽ giảm hơn năm 2015” – ông Thạc cho hay.

Được biết, điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào ĐH Thủy lợi một số năm gần đây giao động từ 17.00 đến 20.50. Cũng theo Ông Trần Khắc Thạc năm nay phổ điểm tập trung từ 4-8 điểm, nhưng phổ điểm tập trung cao nhất là từ 5-7 điểm. Điểm chuẩn xét tuyển vào Trường không hoàn toàn phụ thuộc vào phổ điểm thi vì còn liên quan đến điểm ưu tiên đối tượng và khu vực của thí sinh.

“Nhưng  dựa trên phân tích phổ điểm thi tôi dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ giảm từ 0.5 điểm đến 1 điểm.  Với thí sinh muốn lựa chọn trường Đại học Thủy lợi, thí sinh cứ bình tĩnh đọc kỹ thông tin xét tuyển vào trường. Những thí sinh từ 16.50 điểm trở lên đã có khả năng trúng tuyển vào một trong các ngành của Trường” – ông Thạc khẳng định.

ĐH Thủy lợi tuyển sinh các khối thi  A, A1, A2 (Toán, Hóa Anh) với 22 ngành đào tạo và khối A, A2,B đối với ngành Kỹ thuật Hóa học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá