Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến

TPO - Chiều 16/8, Đại học Y Hà Nội đã công bố dự kiến điểm xét tuyển vào các ngành của trường. Theo đó, ngành Y đa khoa có điểm trúng tuyển dự kiến là 27,5 nhưng thí sinh phải đạt từ 9 điểm trở lên cho bài thi môn Toán.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, ngành hot nhất Y đa khoa lấy 27,5 điểm, kèm điều kiện thí sinh phải đạt từ 9 điểm trở lên ở bài thi môn Toán THPT quốc gia. Chỉ tiêu xét tuyển vào ngành này (đã trừ tuyển thẳng) là 452. Tính đến 16h ngày 16/8 đã có 457 thí sinh trúng tuyển theo điểm chuẩn dự kiến. 

Ngành lấy điểm dự kiến cao thứ hai của Đại học Y Hà Nội là Răng hàm mặt với 27 điểm. Hiện số thí sinh đạt mức dự kiến trúng tuyển này đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn dự kiến vào các ngành khác của trường từ 21,5 đến 23,75 điểm cũng có số trúng tuyển đủ với chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Y Hà Nội như sau:

Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến - ảnh 1 

Hiệu phó trường Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tú cho biết, đây chỉ là mức điểm chuẩn dự kiến và có thể dao động trong những ngày tiếp theo. Thí sinh cần theo dõi thông tin nhà trường cập nhật hàng ngày để có quyết định phù hợp.

Cũng theo ông Tú, trường hợp thí sinh có điểm bằng nhau, theo quy định của nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh đạt điểm Toán cao trước, ưu tiên 2 dành cho môn Sinh.

Trước đó, Trường Đại học Y Hà Nội  đã thông báo đến các thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng đại học hệ chính qui của Trường năm 2015.

Theo đó, thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng năm 2015 là 79 thí sinh chia cho các ngành như sau:

48 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y đa khoa. Như vậy, chỉ tiêu của ngành này chỉ còn 452 chỉ tiêu.

Ngành Răng- Hàm- Mặt: 2 thí sinh

Ngành Y học cổ truyền: 11 thí sinh

Y học dự phòng: 6 thí sinh

Ngành xét nghiệm Y học: 4 thí sinh

Ngành Khúc xạ nhãn khoa: 4 thí sinh

Ngành Điều dưỡng: 3 thí sinh

Ngành Cử nhân Dinh dưỡng: 1 thí sinh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng