Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ đào tạo những ngành gì?

TPO - Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được thành lập nhằm cung cấp tối đa các kĩ thuật chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế và nền giáo dục đại học chuyên ngành y tế kỹ thuật cao của Nhật Bản. Trường chính thức khánh thành tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) vào sáng 22/7.

Khuôn viên Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.
Khuôn viên Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Hiện nay, trong bối cảnh thế giới ngày càng có những biến động sâu sắc, Việt Nam đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng ở nhiều lĩnh vực, đồng thời vấn đề quốc tế hóa trong các lĩnh vực ngoài giáo dục đang được đẩy mạnh. 

Trước bối cảnh đó, năm 2016, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được thành lập nhằm cung cấp tối đa các kĩ thuật chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế và nền giáo dục đại học chuyên ngành y tế kỹ thuật cao của Nhật Bản. Trường chính thức khánh thành tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) vào sáng 22/7.

ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam do Học viện Y khoa Waseda và một số tổ chức, cá nhân khác của Nhật Bản đầu tư xây dựng trên diện tích 3,2 ha tại Ecopark. Tổng số vốn đầu tư ban đầu khoảng 20 triệu USD, quy mô đào tạo 1.200 sinh viên/năm. Đây là dự án trường ĐH tư thục Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam. Trường liên kết đào tạo là Đại học Khoa học và Tổng hợp nhân sinh Nhật Bản, thuộc Học viện Y khoa Waseda.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Hiện ở Việt Nam có 14 trường đào tạo y khoa trực thuộc Bộ Y tế và 2 trường có khoa y trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước đây tôi là cán bộ giảng dạy của Đại học Y Hà Nội. Vì thế mỗi khi có trường y khoa mở ra, tôi đều rất trân trọng nhưng cũng không khỏi lo lắng về chất lượng đào tạo. Tôi tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhật Bản trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là các ngành điều dưỡng, vật lý trị liệu và chỉnh hình chân tay giả. Hiện tại số lượng điều dưỡng Việt Nam đang ở tình trạng cung vượt cầu. Nhưng với ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam, nơi rất chú trọng chất lượng đào tạo, tôi tin rằng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm.”

Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam dự kiến khai giảng vào tháng 9/2016. Trong năm 2016, trường sẽ mở các ngành đào tạo bao gồm:

Khoa Điều dưỡng (hệ ĐH 4 năm) số sinh viên tuyển sinh hàng năm: 80 sinh viên.

Khoa Vật lý trị liệu (hệ ĐH 4 năm), số sinh viên tuyển sinh hàng năm: 40 sinh viên

Khoa Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả (hệ ĐH 4 năm), số sinh viên tuyển sinh hàng năm: 30 sinh viên

Đến năm 2017, nhà trường dự kiến mở thêm 2 ngành hệ ĐH là Xét nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh, ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng 3 năm.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ đào tạo những ngành gì? - ảnh 1 Một phòng học tại Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.
Sinh viên trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam không cần ra nước ngoài du học mà vẫn tiếp nhận được nền giáo dục y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế, bên cạnh việc học tập các kỹ thuật y tế cao cấp, sinh viên còn được trau dồi cả năng lực tiếng Nhật và tiếng Anh.
Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ đào tạo những ngành gì? - ảnh 2 Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam – bà Kusumi Mari chia sẻ: "Chúng tôi chú trọng quan điểm "tự lập" và "cộng sinh" trong đào tạo, là nội dung đã được để cập trong sứ mệnh sáng lập trường. Chúng tôi đã lồng quan điểm này vào chương trình học của nhà trường nhằm đào tạo ra những cán bộ y tế có khả năng cống hiến cho sức khỏe và hạnh phúc của con người ở các nên văn hóa khác nhau trên thế giới".
Sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam và quốc tế, đủ tư cách dự thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản để làm việc tại Nhật Bản; học nâng cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật Bản và quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá