Đại học Việt - Đức tuyển sinh độc lập

TP - Ngày 12 - 5, Giáo sư Wolf Rieck - Hiệu trưởng trường ĐH Việt - Đức (VGU) cho biết, năm 2010, trường sẽ tuyển sinh 60 chỉ tiêu hai ngành (Kỹ thuật điện và CNTT) theo thời gian độc lập so với kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ quốc gia.

Theo đó, cách tuyển sinh năm nay của trường sẽ giống như nhiều trường ĐH tại nước ngoài: Tuyển bằng điểm tổng kết 6 môn (Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh, Văn) của ba năm THPT cộng với hai bài kiểm tra đầu vào được tổ chức từ ngày 14 đến 16 - 6 tại TPHCM và Hà Nội.

Như vậy, thí sinh quan tâm ĐH Việt - Đức năm nay có hai cơ hội vào ĐH: Nộp đơn tuyển vào ĐH Việt - Đức và tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2010. Hai bài kiểm tra đầu vào là khả năng giải quyết vấn đề và kiểm tra tiếng Anh.

Thí sinh có thể tham khảo trước trên website của trường. VGU sẽ không tuyển thẳng bất kỳ trường hợp nào nhưng sẽ giảm 50% học phí cho thí sinh đoạt giải quốc gia và 100% học phí cho thí sinh đoạt giải Olympic quốc tế nếu các thí sinh này vượt qua quá trình kiểm tra đầu vào (học phí của trường là 1.500USD/năm).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá