Đại sứ quán VN vào cuộc vụ tiến sĩ mất tích

10h sáng nay, ngày 7/11, người của ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc cùng công an nước này đã đến làm việc ở trường ĐHQG Chung Nam, gặp gỡ SVVN để tìm hiểu về việc TS Nguyễn Trung Thành mất tích.

>> Vụ biến mất bí ẩn của một tiến sĩ Việt Nam tại Hàn Quốc

TS Nguyễn Trung Thành
Ông Hà Quang Thụy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) cho biết đến thời điểm này, Trường ĐHQG Chung Nam cũng như ĐSQ VN ở Hàn Quốc vẫn chưa có công văn chính thức về trường thông báo trường hợp mất tích của TS Nguyễn Trung Thành.

Trường đã giao cho khoa Vật lý kỹ thuật làm đầu mối thông tin liên lạc với bên Hàn Quốc vì có 1 giảng viên của khoa đang học tập tại đây.

Ông Thụy cũng cho biết, hiện nay, trường mới làm công văn lên ĐHQG Hà Nội để liên hệ với ĐSQ VN ở Hàn Quốc yêu cầu hỗ trợ tích cực trong việc tìm kiếm.

Anh Nguyễn Văn Dũng, anh họ TS Nguyễn Trung Thành, chia sẻ: "Ngày 1/11, gia đình bàng hoàng khi nhận được 1 cú điện thoại từ bạn của Thành ở Hàn Quốc gọi về thông báo tin. Từ đó đến nay, chúng tôi chưa nhận được thêm 1 thông tin nào khác."

Anh Dũng cho biết, hàng ngày, gia đình đều vào diễn đàn của SV và người lao động VN tại Hàn Quốc để xem tin tức nhưng không thấy có gì mới.

Hiện nay, gia đình rất lo lắng nhưng biết rằng không thể sang Hàn Quốc tìm mà đành trông đợi vào các con đường ngoại giao để thúc đẩy quá trình tìm kiếm anh Thành.

Hôm qua, 6/11, SV ĐHQG Chung Nam chuẩn bị các tờ áp phích lớn để đi dán ở những vùng lân cận. Hội SV Việt Nam tại đây cũng vừa in một băng rôn to treo ở trường và gửi lên hiệu trưởng nhà trường nhờ giúp đỡ.

Thông tin và hình ảnh của Thành hiện đã được dán khắp mọi nơi, được lan truyền trong các diễn đàn của SV Việt Nam ở Hàn Quốc nhưng hơn một tuần trôi qua, tin tức về TS Nguyễn Trung Thành vẫn bặt vô âm tín.

Theo Lan Hương
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá