Đắk Lắk: 116 thí sinh vắng thi môn Ngữ Văn

TPO - Buổi thi đầu tiên đang diễn ra suông sẻ thuận lợi, tuy nhiên vắng tới 116 thí sinh trong môn Ngữ Văn tại Đắk Lắk.

Đắk Lắk: 116 thí sinh vắng thi môn Ngữ Văn

Sáng 25/6, Chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk - Thái Thị Mỹ Bình cho biết toàn tỉnh có 21.448 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Trong đó  21.332 thí sinh dự thi đến thi (đạt tỷ lệ: 99.46%), vắng 116 thí sinh. Buổi thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn. Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Sáng sớm, hơn 22 nghìn thí sinh dự thi môn Ngữ văn tại Đắk Lắk đã có mặt đúng giờ để tham dự kỳ thi. Thời tiết tại TP. Buôn Ma Thuột mát mẻ, dễ chịu. Các tuyến đường lực lượng CSGT và các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã tăng cường việc phân luồng giao thông giúp các phụ huynh đưa con em mình đến điểm thi được suôn sẻ, thuận lợi.

Với các thí sinh tại các huyện vùng sâu vùng xa, thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được chính quyền địa phương phối hợp cùng Sở GD-ĐT tiến hành bố trí nơi ăn, chốn ở miễn phí cho các em và có xe đưa đón các em đến điểm thi an toàn.

Tại cụm thi do Sở Đắk Lắk chủ trì năm nay có, 22.188 thí sinh trong đó, thí sinh học THPT: 20.506; thí sinh học GDTX: 1.682; thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp: 5.315 (chiếm 23,1%) Tỉnh có 1 Hội đồng thi, 36 điểm thi, 934 phòng thi đặt tại 15 huyện, thị xã và thành phố. Huy động 2.810 cán bộ chấm thi, phục vụ và thanh tra thi.

Hơn 11000 thí sinh Đà Nẵng thi môn đầu tiên trong thời tiết dịu mát

So với các kỳ thi trước và những ngày gần đây, thời tiết Đà Nẵng trong buổi thi đầu tiên mát mẻ.

Thi THPT: Vẫn còn thí sinh quên chứng minh thư nhân dân

Mặc dù đã được tư vấn, đôn đốc của cha mẹ, thầy cô song một số em học sinh vẫn còn quên mang những giấy tờ cần thiết để tham dự kỳ thi.

 

Thí sinh 50 tuổi và ước mơ giảng đường đại học

Bước vào phòng thi, các thí sinh khác cứ ngỡ người phụ nữ 50 tuổi là… giám thị nhưng khi thấy chị ngồi vào bàn làm thủ tục thì tất cả mới biết chị là thí sinh. Ước mơ giảng đường đại học đã thôi thúc chị Nguyễn Thị Thanh Vân quyết tâm tham gia kỳ thi.

 

Gợi ý bài giải môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia

9h30 sáng nay (25/6), thí sinh kết thúc thời gian làm bài môn Ngữ văn. Báo Tiền phong điện tử giới thiệu gợi ý bài thi môn Ngữ văn.

Đề thi Ngữ văn 2018 lạ, hay

9h35 sáng nay, thí sinh kết thúc thời gian làm bài môn Ngữ văn. Chiếc thuyền ngoài xa, đánh thức tiềm lực đất nước được đưa vào đề thi Ngữ văn 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng