Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Đắk Nông: 1 thí sinh được đặc cách thi tốt nghiệp do đang cách ly

TPO - Ngày 8/8, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết, một học sinh ở TP Gia Nghĩa được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Kiểm tra y tế tại trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa)
Kiểm tra y tế tại trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa)

Trường hợp được đặc cách thi năm nay là thí sinh Lê Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (TP Gia Nghĩa), đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Gia Nghĩa, số báo danh: 63000511, phòng thi số 0022-1.

Trước đó, ngày 26/7, Huy đi du lịch cùng gia đình từ TP. Đà Nẵng về và tự cách ly tại nhà. Sau đó, em có biểu hiện sốt nên đã chủ động đến cơ sở y tế cách ly và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để tiếp tục điều trị.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay phải đeo khẩu trang

Trước kỳ thi tốt nghiệp năm nay, thí sinh Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp. Phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã xác nhận, Huy đang điều trị với chẩn đoán viêm họng/theo dõi COVID-19 không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lãnh đạo trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết, thí sinh Lê Đức Huy được công nhận học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020 và được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước.

Năm nay, Đắk Nông có 13 điểm thi ở 8 huyện, thành phố, với  6.200 thí sinh (trong đó học sinh lớp 12 có 5.819 thí sinh và 381 thí sinh tự do) đăng ký dự thi (giảm 200 thí sinh so với  kỳ thi năm trước).

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi cũng như quyền lợi thí sinh, từ nhiều ngày qua, các điểm thi đã tích cực chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như yêu cầu các thí sinh dự thi phải khai báo y tế, đeo khẩu trang…

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT

Cũng như những địa phương khác trên cả nước, chiều ngày 8/8, các thí sinh dự thi kì thi THPT 2020 tại Cần Thơ nhanh chóng có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Sỹ tử vượt vũ môn: Yêu cầu nhà dân sát điểm thi không được tiếp khách

Do nằm trong khu dân cư nên các tòa nhà của điểm thi trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đều có 1 mặt giáp nhà dân. Chính vì vậy, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Ủy ban nhân dân phường Hoàng Liệt đã yêu cầu người dân không được tiếp khách tại nhà trường những ngày kỳ thi diễn ra.

Gần 900.000 sỹ tử khẩu trang kín bưng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

14 giờ chiều 8/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót. Nhìn chung, tâm trạng thí sinh khá tự tin dù sắp phải trải qua kỳ thi vô cùng đặc biệt.

Cánh cửa đại học của hàng nghìn thí sinh Buôn Ma Thuột bị 'hoãn thi' sẽ ra sao?

Hơn 5.000 thí sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và những thí sinh F1, F2 đang thực hiện quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19 bày tỏ lo lắng, liệu cánh cửa đại học có bị khép lại khi không được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng